Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ thông qua đề án của Chính phủ

Với mục đích đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ, nâng cao chất lượng đồng bộ và hệ thống trong các cơ sở giáo dục theo Đề án của Chính phủ, UBND tỉnh Gia Lai đã phê duyệt kế hoạch triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục".
 
Tỉnh sẽ triển khai chương trình giáo dục môn tiếng Anh bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 liên thông đến lớp 12 năm 2020, dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng và đặc thù (nghe, nói, đọc, viết). Tỉnh phấn đấu nâng cao tỉ lệ học sinh đạt được trình độ bậc 1 (A1) khi hết bậc tiểu học, bậc 2 (A2) khi hết THCS, bậc 3 (B1) khi tốt nghiệp THPT theo khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học chương trình ngoại ngữ hiện nay tại các trường phổ thông. Bên cạnh đó, triển khai chương trình dạy môn toán và tin học bằng tiếng Anh ở Trường THPT chuyên Hùng Vương... 

Cũng theo Đề án, từ nay đến năm 2020, tỉnh Gia Lai sẽ thực hiện mục tiêu đảm bảo đủ số lượng và chất lượng giáo viên môn tiếng Anh. Nâng chuẩn giáo viên tiếng Anh đạt trình độ theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo (tương đương bậc 4 (B2) đối với tiểu học và THCS, bậc 5 (C1) đối với THPT theo khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung châu Âu).

Song song với nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, Đề án cũng chú trọng việc xây dựng và phát huy hiệu quả môi trường dạy học, nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh.

Tỉnh sẽ chuẩn bị các điều kiện cần thiết về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất đảm bảo đến năm 2020 đa số học sinh tốt nghiệp THPT đạt năng lực sử dụng tiếng Anh theo mục tiêu đề ra, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, học tập ở bậc cao hơn, phục vụ công tác và việc làm, góp phần nâng cao chất lượng nguồn năng lực của tỉnh trong thời kỳ hội nhập. 

Quang Thái
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản