Miền Bắc nồm ẩm, mưa phùn, đề phòng bệnh đường hô hấp

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực miền Bắc đang trong thời gian thời tiết nồm ẩm, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ.

Chú thích ảnh
Bắc Bộ xuất hiện mưa phùn và sương mù. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Từ ngày 18/3, dự báo sẽ có không khí lạnh tràn xuống, trời chuyển lạnh. Thời tiết khu vực Đông Bắc Bộ chiều và đêm 16/3 xuất hiện mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ ban đêm phổ biến ở ngưỡng 19-22 độ C.

Các bác sĩ khuyến cáo, độ ẩm trong không khí cao và những cơn mưa phùn dai dẳng không chỉ gây khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ phát triển các loại virus gây các bệnh về đường hô hấp, thủy đậu, sởi, sốt phát ban, rubella cho cả người lớn và trẻ em. Những người có cơ địa dị ứng với dạng thời tiết này cũng rất dễ ốm.  

Bổ sung nước mỗi ngày cũng là cách để tăng sức đề kháng, tránh nguy cơ bị mất nước.

Cùng với việc duy trì chế độ tập thể thao hàng ngày, mọi người nên ngủ đủ giấc, tránh việc thức khuya gây mệt mỏi, tạo cơ hội cho các loại bệnh phát triển.

Dự báo các khu vực đêm 16, ngày 17/3:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, riêng phía Nam trưa, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ  26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ  30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Lý Thanh Hương (TTXVN)
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, sáng và đêm có mưa phùn
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, sáng và đêm có mưa phùn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 8/3, khu vực Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN