Lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Kỳ Sơn, Nghệ An

Thông tin từ UBND xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, sáng 18/4 tại địa phương đã xuất hiện một trận lốc xoáy gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Gió lốc mạnh đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà của các hộ dân, nặng nhất chủ yếu ở các bản Tằng Phăng, Tổng Khư, Ka Trên, Ka Dưới. Ảnh: TTXVN phát

Hiện tại những thiệt hại cụ thể về nhà cửa, hoa màu chưa thể thống kê được nhưng theo ghi nhận của phóng viên TTXVN thì có nhiều nhà dân bị tốc mái, hoa màu tại một số ruộng, nương bị ngã đổ. Trong đó, thiệt hại nặng nhất do lốc xoáy là các bản Tằng Phăng, Tổng Khư, Ka Trên, Ka Dưới thuộc xã Na Ngoi.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra chính quyền địa phương đã phối hợp với Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An) và các lực lượng khác kịp thời đến các bản giúp người dân sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Được biết, trong tháng 4 và tháng 5 hằng năm tại các huyện miền núi Nghệ An thường xuất hiện lốc xoáy, mưa đá bất ngờ. Chính quyền các địa phương cần cảnh báo để người dân có phương án phòng tránh thiên tai, hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại về người và của cải.         

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản