Lâm Đồng: Công trình xây dựng làm tràn bùn đất vào nhà dân

Nhiều hộ dân tại hẻm 61 Đào Duy Từ (phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đang phải gánh chịu cảnh đất đá rơi trên mái nhà và ngập bùn đất, nước bẩn mỗi khi mưa lớn.

Chú thích ảnh
Khối công trình xây dựng không được che chắn gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân bên dưới. Ảnh: baolamdong.vn

Tình trạng trên do công trình xây dựng khối nhà ở trên đường Nguyễn Trung Trực, phường 4, thành phố Đà Lạt gây ra đã hai năm nhưng đến nay chưa được khắc phục. Đây là công trình do ông Nguyễn Quốc Trưởng làm chủ đầu tư.

Ông Lâm Quang Minh (57 tuổi) ở 27/61 Đào Duy Từ, có 30 năm sống tại đây cho biết: Cách đây hai năm, từ khi ông Trưởng khởi công xây dựng dãy nhà ở phía trên thì mỗi lần mưa lớn nước mưa kèm bùn đất chảy tràn vào nhà các hộ bên dưới.

Cuối năm 2018 ông Trưởng xây dựng thêm 8 căn nhà sát hẻm 61 nhưng công trình không che chắn làm gạch đá, xi măng rơi xuống mái nhà của các hộ. Tương tự, nhà anh Trần Quang Sơn ở 26/61 Đào Duy Từ liên tục bị gạch đá rơi làm vỡ tôn, tường sau nhà bị nứt. Đặc biệt, mỗi khi mưa lớn là nước bẩn kèm theo đất bùn tràn vào nhà. Vợ anh Sơn mới sinh con nhưng phải đi ở nhờ vì lo sợ đất đá rơi xuống.

Theo nhiều hộ dân ở hẻm 61, đường Đào Duy Từ, nhiều ngôi nhà bị nứt và nước liên tục tràn vào. Các hộ dân đã gửi đơn đến UBND phường 4, thành phố Đà Lạt nhờ can thiệp. UBND phường 4 đã ba lần mời các hộ dân bị thiệt hại và chủ đầu tư đến làm việc nhưng chủ đầu tư không hợp tác.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Minh Thiện - Chủ tịch UBND phường 4, thành phố Đà Lạt cho biết: Ngày 16/4, phường đã mời chủ đầu tư đến làm việc, buộc ngừng thi công công trình, khắc phục hậu quả; phải che chắn công trình, có biện pháp thi công để không rơi vãi vật liệu xây dựng, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực xung quanh, không ảnh hưởng đến các hộ dân trong khu vực mới được tiếp tục thi công.

Thế nhưng trưa 17/4, có mặt tại khu dân cư hẻm 61 Đào Duy Từ, phóng viên chứng kiến công trình xây dựng nhà ở của ông Trưởng vẫn tiếp tục mà chưa hề che chắn. Vật liệu xây dựng tiếp tục rơi vãi lên mái tôn của nhà các hộ phía dưới.

Đặng Tuấn (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản