Khuyến nghị hành khách cập nhật giờ bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất do đường băng sửa chữa

Theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, đường cất/hạ cánh tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đóng cửa 1 đường băng để cải tạo, nâng cấp để nâng cao năng lực khai thác, đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến bay từ ngày 1/7. Vì vậy, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật giờ bay, chuyến bay.

Cụ thể, Bamboo Airways điều chỉnh lịch khai thác phục vụ hoạt động cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ ngày 8-31/7.

Các chuyến bay phải điều chỉnh thời gian khai thác, gồm:

Chú thích ảnh
Lịch điều chỉnh các chuyến bay của Bamboo Airways.

Các chuyến bay của Bamboo Airways phải hủy gồm:

Chú thích ảnh
Lịch hủy chuyến bay.

Trong thời gian này, Bamboo Airways khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình chuyến bay trên website hoặc trang Facebook chính thức của hãng để chủ động lịch trình.

Tương tự, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco cũng khuyến cáo hành khách theo dõi chặt chẽ thông tin điều chỉnh lịch bay, giờ bay và đến hai sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Để không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như: Làm thủ tục qua website, ứng dụng di động, làm thủ tục tại quầy kiosk ở sân bay hoặc sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động.

Các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách cần thực hiện khai báo y tế trực tuyến đầy đủ trước chuyến bay, đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga và trên các chuyến bay để phòng chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Lưu ý hành khách trong thời gian sửa sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất
Lưu ý hành khách trong thời gian sửa sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Từ 1/7/2020, sân bay Nội Bài, Hà Nội và Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh đóng cửa 1 đường băng để sửa chữa. Trong thời gian thi công, hành khách được khuyến cáo phải đến sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN