Không gia hạn hoàn trả 2% kinh phí bảo trì chung cư Keangnam

Ngày 2/6, ông Nguyễn Huy Cường, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm cho biết, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mễ Trì vừa có cuộc làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina, Ban Quản trị chung cư Keangnam. Quận Nam Từ Liêm cũng đã bám sát chỉ đạo của thành phố Hà Nội và lắng nghe kiến nghị của Ban Quản trị khu chung cư Keangnam để bảo đảm quyền lợi của người dân.

Tại cuộc họp giữa các bên liên quan, ông Lee Hyo Giong, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina đã có ý kiến thống nhất thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và UBND quận Nam Từ Liêm. Đồng thời, ông Lee Hyo Giong đề nghị được xem xét gia hạn thời gian hoàn trả khoản kinh phí bảo trì 2% nhưng không được chấp thuận. 


UBND quận Nam Từ Liêm đã tiếp tục ban hành công văn số 110/BC- UBND về việc bàn giao kinh phí bảo trì tại khu chung cư Keangnam thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Công văn ghi rõ: Trường hợp, Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina không bàn giao quỹ bảo trì 2% cho Ban Quản trị chung cư và doanh nghiệp được ban quản trị lựa chọn quản lý vận hành chung cư thì Ban Quản trị có quyền khởi kiện doanh nghiệp này theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng về Quy chế Quản lý và sử dụng nhà chung cư. 


Bên cạnh đó, UBND quận Nam Từ Liêm cũng giao Công an quận Nam Từ Liêm thực hiện điều tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về pháp luật của chủ đầu tư trong việc chiếm dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư Keangnam nếu có và có phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn khu chung cư. 


Tháng 7/2014, quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định thành lập Ban Quản trị khu chung cư Keangnam. Do đó, Ban Quản trị khu chung cư Keangnam có đầy đủ quyền đại diện pháp lý và lợi ích liên quan để làm việc với chủ đầu tư là Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản