Khởi động Dự án Phòng ngừa HIV/AIDS cho nhóm thanh thiếu niên

Ngày 24/6, tại thành phố Long Xuyên - tỉnh An Giang đã khởi động Dự án Phòng ngừa HIV/AIDS cho nhóm thanh thiếu niên có nguy cơ cao nhất tại Việt Nam do Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Trường đại học An Giang tổ chức.

Năm 2010, tại tỉnh An Giang có 369 người bị lây nhiễm HIV mới, nâng số người có HIV ở tỉnh lên 7.484. Trong đó tỷ lệ nữ chiếm 44%, đứng đầu cả nước và đối tượng thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ khá cao, khoảng 40%. Đối tượng lây nhiễm HIV/AIDS ngày càng trẻ hóa và nhóm đối tượng hiện nay đa số rơi vào thanh thiếu niên, mà đặc biệt là nhóm lao động xã hội. Vì vậy, Dự án Phòng ngừa HIV/AIDS cho nhóm thanh thiếu niên có nguy cơ cao nhất đã được quan tâm ở tỉnh An Giang, nhằm nâng cao sự nhận thức cho đối tượng này.

Lễ khởi động Dự án Phòng ngừa HIV/AIDS cho nhóm thanh thiếu niên có nguy cơ cao nhất tại Việt Nam đã được tổ chức ở An Giang, có sự tham dự của lãnh đạo thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trường đại học An Giang và đại diện trẻ em đường phố. Đây là những thành viên của Dự án và các em sẽ được tập huấn về những kỹ năng tiếp xúc cộng đồng, trang bị kiến thức về các con đường lây truyền HIV/AIDS, được bày tỏ với chính quyền về những suy nghĩ của mình với đại dịch HIV/AIDS. Mục tiêu của Dự án là làm thế nào để các nhóm đối tượng thanh thiếu niên đường phố nâng cao khả năng phòng ngừa lây nhiễm HIV./.

Vương Thoại Trung
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản