Khởi công xây cầu Thủ Thiêm 2

Sáng ngày 3/2, UBND TP Hồ Chí Minh và công ty cổ phần đầu tư Đại Quang Minh đã làm lễ khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, nối từ giao lộ Tôn Đức Thắng (quận 1) với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

 

                                  Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2


Theo thiết kế, cầu Thủ Thiêm 2 dài 1.473m mặt cầu rộng cho sáu làn xe, có tuổi thọ 100 năm (chịu được động đất cấp 7 ) và tốc độ thiết kế tối đa 80km/h. Công trình được đầu tư theo hình thức BT (đầu tư, chuyển giao), dự kiến xây dựng trong 3 năm với tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng.


Cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng nối từ Khu chức năng số 1 của Khu đô thị Thủ Thiêm tới giao lộ Lê Duẩn – Đinh Tiên Hoàng của quận 1. Cầu gồm hai phần: phần vượt sông Sài Gòn và phần cầu cạn từ góc cua Tôn Đức Thắng đến Lê Duẩn – Đinh Tiên Hoàng, đi qua nhà máy đóng tàu Ba Son để nối với Thủ Thiêm.


Việc xây cầu Thủ Thiêm 2 nhằm giảm áp lực ùn tắc giao thông cũng như tăng khả năng kết nối giữa trung tâm hiện hữu với khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã chấp thuận chủ trương chọn Công ty Đại Quang Minh làm nhà đầu tư thực hiện dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Theo thiết kế, cầu đi bộ qua sông Sài Gòn dài 360m, nối quảng trường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm với đường Đồng Khởi (quận 1).


Tính đến thời điểm hiện nay đã có 2 con đường nối trung tâm Thành phố với bán đảo Thủ Thiêm là cầu Thủ Thiêm 1 và đường hầm vượt sông Sài Gòn. Hai cây cầu đã có chủ đầu tư là cầu Thủ Thiêm 2 và cầu đi bộ.


Đăng Giới

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN