Khánh Hòa chủ động ứng phó tình hình mưa lũ

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa sáng 27/10, mặc dù áp thấp nhiệt đới di chuyển vào đất liền thuộc địa bàn tỉnh, sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến Khánh Hòa nhưng không gây ra thiệt hại nào đáng kể.

Chú thích ảnh
Tàu thuyền của ngư dân được đưa vào neo đậu trên sông Cái (Nha Trang). (Ảnh minh họa)

Theo thống kê, ngoại trừ có khoảng 200 ha lúa ở thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh bị ngập và chưa xác định được mức độ thiệt hại, không có tổn thất nào được ghi nhận thêm. Áp thấp nhiệt đới đã gây mưa trên hầu hết các địa phương của tỉnh, với mức phổ biến từ 36,4 mm - 149,8 mm trong khoảng thời gian từ 6 giờ ngày 26/10 đến 6 giờ ngày 27/10. Hiện mực nước trên sông Cái Nha Trang và sông Dinh Ninh Hòa vẫn ở dưới mức báo động I; lượng nước tích ở các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đạt trên 164 triệu m3, chiếm khoảng 66% so với dung tích toàn bộ. Trong đó, có 4 hồ chứa gồm: Suối Trầu, Suối Luồng, Bà Bác, Cây Bứa đã đạt mức chứa 100% dung tích toàn bộ.
         
Tỉnh chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng tiếp tục thực hiện kế hoạch ứng phó với áp thấp và mưa lũ, như chỉ đạo các trường cho học sinh tiếp tục nghỉ học tại trường vào ngày 27/10, chuyển sang học trực tuyến theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị quản lý vận hành, điều tiết xả lũ hợp lý các hồ chứa nhằm đảm bảo tích nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2021 - 2022, đảm bảo an toàn công trình và phòng, chống ngập lụt vùng hạ lưu; các địa phương ven biển kiểm soát chặt chẽ việc nuôi trồng thủy hải sản bằng lồng, bè trên biển để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động của người dân…
         
Theo dự báo, ngày và đêm 27/10, Khánh Hòa chịu ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau khi suy yếu thành vùng áp thấp; gió Đông Bắc có cường độ trung bình đến mạnh. Thời tiết tại tỉnh nhiều mây có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, tổng lượng mưa trong 24 giờ tới phổ biển 40-80mm, có nơi cao hơn. Vùng biển ngoài khơi Khánh Hòa có mưa rào và dông mạnh, tầm nhìn xa dưới 4km, gió mạnh dần lên cấp 4-5, độ cao sóng từ 1,5m - 3m.

Tin, ảnh: Tiên Minh (TTXVN)
Hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả mưa lũ
Hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 26/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp đợt 2 số tiền 481 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN