Hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 26/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp đợt 2 số tiền 481 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Chú thích ảnh
Nhiều nhà dân ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Phước Tuệ/TTXVN

Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng, tỉnh Quảng Ngãi 281 triệu đồng. Đối tượng được hỗ trợ là các gia đình có người bị thương; nhà bị sập, hư hỏng, thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con dưới 5 tuổi…).

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cho biết, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã thành lập các đoàn cứu trợ nhanh chóng tiếp cận các địa bàn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tại các điểm đến, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân như mỳ tôm, thùng hàng gia đình, gói bột lọc nước nhằm giúp người dân tại các điểm ngập lụt có nước sạch, đảm bảo an toàn để sử dụng.

Trước đó, ngày 19/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình tiền và hàng trị giá 320 triệu đồng từ Quỹ dự phòng ứng phó thiên tai.

Minh Huệ (TTXVN)
Quảng Ngãi: Vừa khắc phục thiệt hại vừa chủ động ứng phó đợt mưa lũ mới
Quảng Ngãi: Vừa khắc phục thiệt hại vừa chủ động ứng phó đợt mưa lũ mới

Ngày 26/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện số 11 đề nghị các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương tổ chức khắc phục nhanh các thiệt hại do mưa, lũ trong thời gian qua: tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, cứu trợ lương thực cho các hộ có nguy cơ thiếu đói, khắc phục nhanh các tuyến giao thông bị hư hỏng, sạt lở, xử lý bảo đảm vệ sinh môi trường sau lũ…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN