Khẩn trương tìm kiếm hai người mất tích do lật thuyền ở Sìn Hồ, Lai Châu

Ngày 18/4, ông Vũ Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) cho biết, chiều tối 17/4, trên địa bàn huyện có mưa lớn kèm gió lốc đã khiến hai người bị mất tích do lật thuyền tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa phận xã Nậm Mạ. Mưa lốc cũng gây nhiều thiệt hại về nhà ở, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng cùng người dân tham gia tìm kiếm người mất tích trên lòng hồ thủy điện Sơn La. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào khoảng 19 giờ 25 phút ngày 17/4, tại vùng ngập thủy điện Sơn La thuộc bản Co Lẹ (cũ), xã Nậm Mạ xảy ra mưa lớn kèm gió xoáy làm lật thuyền do Phàn A Công (sinh năm 1994, trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha) điều khiển, di chuyển từ cửa Sông Đà về bến Diền Thàng. Trên thuyền chở theo 4 người cùng trú tại bản Diền Thàng là Thần Thị Sảo (sinh năm 1995), Lý Thị Chòng (sinh năm 1986), Lý Thị Gẩy (sinh năm 1982), Lý Thị Quấy (sinh năm 1978).

Hậu quả vụ lật thuyền khiến 5 người rơi xuống sông. Phàn A Công đã cứu vớt được 2 người là Thần Thị Sảo và Lý Thị Chòng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, huyện Sìn Hồ đã huy động các lực lượng và nhân dân các bản tìm kiếm 2 người mất tích là Lý Thị Gẩy và Lý Thị Quấy.

Chủ tịch UBND huyện cùng Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, các Đội nghiệp vụ Công an huyện sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy.

Mưa to kèm lốc xoáy cũng làm tốc mái 120 ngôi nhà tại các xã Chăn Nưa, Tả Ngảo, Nậm Cha; một số hệ thống đường dây điện bị gãy, đổ cột điện; khu nhà ăn Trường Phổ thông Dân tộc bán trú và Trung học cơ sở Nậm Cha có 2 gian nhà bị hư hại hoàn toàn…Ước thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện khẩn trương, phân công thành viên xuống cơ sở, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xác minh, hỗ trợ khắc phục hậu quả; đồng thời chỉ đạo UBND các xã, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai xã, thị trấn thành lập tổ công tác, giúp đỡ nhân dân nhanh chóng ổn định đời sống sinh hoạt.

Việt Dũng (TTXVN)
Liên tiếp các vụ lật thuyền ở Địa Trung Hải khiến hàng chục người mất tích
Liên tiếp các vụ lật thuyền ở Địa Trung Hải khiến hàng chục người mất tích

Ngày 12/4, Tổ chức di cư của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết 45 người di cư mất tích và có thể đã chết sau khi thuyền của họ bị chìm ở trung tâm Địa Trung Hải, khi họ tìm cách đến châu Âu từ Tunisia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN