Hội nghị quang học - quang phổ toàn quốc lần thứ 9

Ngày 7/11, tại thành phố Ninh Bình, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc hội nghị quang học - quang phổ toàn quốc lần thứ 9.

Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo các trường Đại học, trung tâm nghiêm cứu vật lý trong và ngoài nước cùng hơn 200 nhà khoa học vật lý đến từ 9 quốc gia trên thế giới. 

Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN


Đây là đợt sinh hoạt khoa học nhằm tạo diễn đàn cho các nhà khoa học công nghệ quốc tế, khu vực và Việt Nam tăng cường nghiên cứu, đào tạo, triển khai công nghệ về lasze, quang tử, quang phổ, quang học; là dịp báo cáo kết quả nghiên cứu mới nhất phát triển công nghệ trong lĩnh vực quang học - quang phổ trong nước và quốc tế. Hội nghị cũng góp phần nâng cao vị thế của nền khoa học và công nghệ Việt Nam, là cơ hội để các trường đại học, các đơn vị khoa học công nghệ trong và ngoài nước mở rộng chương trình hợp tác, nghiên cứu, trao đổi và phát triển khoa học công nghệ, đào tạo và ứng dụng vào thực tiễn. Đây cũng là cơ hội để tỉnh Ninh Bình quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, lịch sử, du lịch tới bạn bè trong và ngoài nước; đồng thời mở ra cơ hội mới để các tổ chức, các nhà khoa học hợp tác trong nghiên cứu, đầu tư, phát triển một số lĩnh vực khoa học công nghệ có thế mạnh tại tỉnh Ninh Bình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sỹ Yeung Lak Lee, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu quan tử tiên tiến, Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju, Hàn Quốc cho rằng: Khoa học về quang học, quang phổ ngày càng phát triển và có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Việc tổ chức hội nghị quang học, quang phổ, lasze... có ý nghĩa rất lớn trong khoa học, công nghệ, là diễn đàn cho các nhà khoa học trao đổi về đề tài, kết quả nghiên cứu tiến tới ứng dụng trong thực tiễn. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học vật lý nói chung, các nhà khoa học và công nghệ nói riêng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp vào sự thành công chung cho việc phát triển khoa học, công nghệ của các nước cũng như trên thế giới.

Giáo sư, Tiến sỹ Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, có nhiều nhà máy, tập đoàn của nước ngoài đang tiếp tục đầu tư trong lĩnh vực quang học, quang phổ, lasze vào Việt Nam; hội nghị cũng là dịp để định hình, xây dựng chương trình phát triển khoa học quang học, vật lý giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu đưa Việt Nam vào tốp đầu các quốc gia tiên tiến trong khu vực...

Hội nghị diễn ra đến hết 9/11 với các hội nghị hợp phần như: Hội nghị châu Á lần thứ 9 về khoa học lasze cực mạnh; hội nghị quốc tế lần thứ 9 về quang tử và các ứng dụng; hội nghị quang học và quang phổ toàn quốc lần thứ 9./.

Đức Phương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản