Học sinh vùng bão số 10 đi qua đã trở lại trường

Đến ngày 18/9, có nhiều học sinh ở Hà Tĩnh, Quảng Bình - vùng thiệt hại nặng nề nhất sau bão số 10 đã trở lại trường học.

Công tác khắc phục hậu quả bão số 10 vẫn đang được nỗ lực triển khai tại các trường học ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Ngay sau khi bão tan, các trường học tại một số tỉnh miền Trung đã bắt tay ngay vào việc vệ sinh trường lớp, khắc phục bước đầu những công trình hư hỏng để học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, các trường học ở thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Can Lộc... bị thiệt hại khá nặng nề. 

Lãnh đạo các nhà trường, giáo viên, học sinh đều cố gắng thực hiện gấp rút việc dọn vệ sinh, chặt cây đổ, lau chùi các phòng học, vệ sinh trường lớp… trong hai ngày cuối tuần 16-17/9, để hơn 700 trường học của Hà Tĩnh có thể tiếp tục chương trình học vào ngày 18/9.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị: Trong trường hợp chưa khắc phục kịp, có khó khăn về cơ sở vật chất thì trường tổ chức dạy học 2 ca. Các trường theo dõi chặt chẽ, thường xuyên về nề nếp, sỹ số học sinh, đồng thời có giải pháp tích cực để duy trì sỹ số, tuyệt đối không để học sinh bỏ học.

Riêng bậc mầm non ở Hà Tĩnh, đến ngày 18/9, toàn tỉnh còn 56 trường vẫn chưa thể tiếp tục việc dạy, học. Cụ thể: Thị xã Kỳ Anh có 12/12 trường, huyện Kỳ Anh 21/21 trường và huyện Cẩm Xuyên 23/27 trường. Nguyên nhân là do việc khắc phục hậu quả do bão gây ra ở các trường mầm non khó khăn hơn so với các bậc học khác, cần phải vệ sinh môi trường kỹ càng để đảm bảo sức khoẻ cho các cháu nhỏ, duy trì bếp ăn bán trú...

*Tại Quảng Bình, bão số 10 gây thiệt hại nặng nề cho các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh. Hầu hết các trường trong toàn tỉnh đều bị hư hại nặng, đặc biệt có 7 trường bị sập một số phòng học. 

Bão số 10 đã khiến 40.000m2 trường học bị tốc mái, gần 6km hàng rào bị sập, gần 3.000 cây xanh bị gãy đổ, hơn 600 bộ máy vi tính, 78 máy chiếu, hơn 10.000 bộ sách và 1.200 bộ bàn ghế bị hư hỏng... Tổng thiệt hại của ngành giáo dục Quảng Bình là trên 205 tỉ đồng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình: Tỉnh tập trung nguồn lực khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra nhưng không phải bằng mọi giá để đưa học sinh sớm trở lại trường học. 

Sở yêu cầu các trường bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, khi đã tu sửa, dọn dẹp xong mới gọi học sinh đi học lại hoặc khi trường đã thật sự an toàn cho học sinh sẽ tổ chức học bù vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Đến ngày 18/9, có khoảng 50% các trường học trên địa bàn cho học sinh trở lại trường học tập.

*Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, bão số 10 đã gây thiệt hại khá lớn cho nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, chủ yếu tập trung ở huyện Vĩnh Linh, Cam Lộ, Hướng Hoá… 

Ngay sau khi bão đi qua, Sở đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp phục vụ công tác dạy và học sau bão. Về cơ bản các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học trở lại bình thường; riêng một số trường bị thiệt hại nặng nề đang tiếp tục khắc phục hậu quả của bão…

TTXVN/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản