Hỗ trợ người dân Quảng Nam bị thiệt hại do mưa bão

Sáng 8/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiếp nhận 380 triệu đồng của tỉnh Thanh Hóa và 200 triệu đồng của thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão.

Trong đó, 50 triệu đồng hỗ trợ cho các lực lượng Công An và Quân sự, 30 triệu ủng hộ cho 30 gia đình bị thiệt hại nặng của huyện Nam Trà My, địa phương bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa bão vừa qua.

Tại lễ tiếp nhận, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam ghi nhận sự hỗ trợ của 2 địa phương; đồng thời nhấn mạnh trong đợt mưa lũ vừa qua, cùng chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Nam phải gánh chịu nhiều hậu quả tàn khốc của mưa bão, nhiều địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã hỗ trợ kịp thời, giúp người dân bị thiệt hại có thêm điều kiện để khôi phục sản xuất dần ổn định lại cuộc sống.

Chú thích ảnh
Người dân thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My ở trong các lều dựng tạm. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, theo ước tính đã gây thiệt hại cho tỉnh Quảng Nam khoảng gần 3.850 tỷ đồng, làm 47 người dân tỉnh Quảng Nam bị chết và mất tích, 81 người bị thương, gần 28.000 nhà ở của người dân và nhiều công trình phúc lợi, công trình của Nhà nước trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng. Sản xuất nông nghiệp và hệ thống đường giao thông của tỉnh bị thiệt hại nặng nề, phải mất nhiều thời gian, tiền của để khôi phục lại...

Nhằm sẻ chia với những mất mát do thiên tai gây ra cho người dân tỉnh Quảng Nam, trong những ngày vừa qua đã có nhiều địa phương, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ bà con sớm khôi phục sản xuất, ổn định và phát triển cuộc sống, như Tập đoàn Vingroup ủng hộ 20 tỷ đồng, Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt nam hỗ trợ 300 triệu đồng, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng hỗ trợ 300 triệu đồng...

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Quảng Nam: Lũ trên các sông đang xuống, vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi
Quảng Nam: Lũ trên các sông đang xuống, vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện lũ trên các sông ở Quảng Nam đang xuống nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt tại các huyện Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Hiệp Đức, Nông Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN