Hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn do cá chết bất thường

UBND tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 500 tấn gạo cho ngư dân trong tỉnh giúp người dân ven biển vượt qua khó khăn trước mắt do hải sản chết bất thường.

Ngư dân xã biển Đức Trạch (huyện Bố Trạch) cùng lực lượng Biên phòng thu gom, chôn lấp cá chết dạt vào bờ. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

UBND tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 500 tấn gạo cho ngư dân trong tỉnh, riêng huyện Bố Trạch cũng hỗ trợ ngư dân 600 triệu đồng, giúp người dân ven biển vượt qua khó khăn trước mắt do hải sản chết bất thường.

Chiều 28/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã đến thăm hỏi tình hình đời sống và sản xuất của ngư dân xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là xã ven biển có hơn 1.800 hộ và gần 8.000 nhân khẩu sinh sống chủ yếu là ngư nghiệp. Hiện xã có hơn 200 chiếc tàu lớn đánh bắt vùng biển xa, gần 200 chiếc tàu nhỏ đánh bắt thủy hải sản gần bờ mang lại sản lượng, hiệu quả kinh tế cao. Nhưng do tình trạng hải sản chết bất thường vẫn còn diễn ra nên ngư dân vẫn chưa thể ra khơi đánh bắt trở lại.

Sau khi lắng nghe, nắm bắt một số tâm tư, nguyện vọng của ngư dân, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà ngư dân đang gặp phải, đồng thời động viên, yêu cầu người dân không thu gom cá chết để tiêu thụ trên thị trường, hoặc làm thức ăn cho vật nuôi làm ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm; đề nghị chính quyền xã Đức Trạch tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, ổn định tâm lý người dân, nắm chắc tình hình, xử lý ngay các vấn đề phát sinh, tuyệt đối không để nhân dân bị kẻ xấu kích động.


Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền, ngăn chặn ngư dân đánh bắt ven bờ, khuyến khích đánh bắt ở các vùng biển xa; vệ sinh môi trường, thu gom, tiêu hủy hải sản chết tránh làm ô nhiễm môi trường. “UBND tỉnh đảm bảo không một người dân nào bị đói và hỗ trợ giúp ngư dân vượt qua khó khăn, cho đến khi giải quyết được hậu quả hải sản chết bất thường", ông Nguyễn Hữu Hoài khẳng định.

Đức Thọ (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản