Hầu hết các khu vực có chỉ số tia cực tím gây hại thấp đến trung bình

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 23/12, chỉ số tia cực tím cực đại có giá trị phổ biến trong ngưỡng thấp đến trung bình ở hầu hết khu vực trên cả nước, tương ứng với nguy cơ gây hại ở mức trung bình.

Chú thích ảnh
 Chỉ số tia cực tím gây hại thấp đến trung bình hầu hết khu vực trên cả nước trong ngày 23/12. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo từ ngày 24-26/12, chỉ số tia cực tím cực đại tại các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Trung Bộ có nguy cơ gây hại từ tia cực tím ở mức trung bình (3-5), trong khi đó các tỉnh, thành phố ở khu vực Nam Bộ nguy cơ này ở mức cao đến rất cao (7-8).

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-5 là trung bình, từ 6-7 là cao, từ 8-10 là rất cao. Ở mức rất cao, tia cực tím có thể gây bỏng da nếu tiếp xúc trực tiếp liên tục trong 25 phút. Chỉ số từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, gây nguy cơ làm tổn thương da, bỏng mắt nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ.

Để phòng tránh các tác hại của tia cực tím, người dân khi làm việc ngoài trời nắng cần trang bị đồ dùng chống nắng như: Quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính…, luôn đảm bảo đủ nước uống cho cơ thể.

Diệu Thúy (TTXVN)
Chỉ số tia cực tím tại Nam Bộ gây hại ở mức cao đến rất cao
Chỉ số tia cực tím tại Nam Bộ gây hại ở mức cao đến rất cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 22/12, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại trung bình. Trong khi đó, các tỉnh, thành phố ở Nam Bộ có chỉ số UV ở ngưỡng cao đến rất cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN