Hàng không kích cầu du lịch đồng bằng sông Cửu Long

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức hai hội thảo “Du lịch Việt Nam-Điểm đến sáng tươi” và “Thúc đẩy du lịch đồng bằng sông Cửu Long hậu COVID-19 từ chiến lược liên kết hàng không với du lịch”.

Cụ thể hóa hội thảo này, Vietnam Airlines đã ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có đường bay mới kết nối trực tiếp đến Cần Thơ và công bố 4 đường bay giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, việc khai trương các đường bay nội địa kết nối TP Cần Thơ đến các TP Vinh, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột và hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” tại TP Cần Thơ để kích cầu du lịch nội địa là hoạt động phục hồi ngành Du lịch địa phương sau đại dịch COVID-19, tạo điều kiện du lịch nội địa phát triển, phù hợp với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; đồng thời, đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với TP Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Chú thích ảnh
Máy bay Vietnam Airlines.

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Đồng bằng sông Cửu Long là thị trường có nhiều tiềm năng, được Vietnam Airlines đầu tư phát triển từ sớm khi thành lập chi nhánh tại Cần Thơ cách đây 10 năm. Trong đó, TP Cần Thơ là cửa ngõ then chốt với 7 đường bay kết nối trực tiếp đến các địa phương trên cả nước. Thông qua các đường bay này, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và đóng góp vào sự phát triển du lịch, kinh tế của địa phương cũng như các tỉnh, thành khác có đường bay kết nối đến, đặc biệt trong bối cảnh cả đất nước đang chung sức tái phát triển nền du lịch, kinh tế trong thời kỳ bình thường mới”.

Với các giải pháp kích cầu như: Ưu đãi giá vé máy bay - tour - khách sạn, truyền thông, quảng bá, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát huy các không gian, đặc trưng văn hóa truyền thống của địa phương và nâng cao chất lượng dịch vụ an toàn, Vietnam Airlines đang chung tay cùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch và kinh tế thông qua mạng đường bay kết nối khu vực với các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và các huyện đảo phía Nam.

Vietnam Airlines Group đang khai thác 7 đường bay kết nối trực tiếp Cần Thơ với Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Phú Quốc. Trong đó, 3 đường bay mới giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột được Hãng chính thức đưa vào hoạt động từ ngày hôm nay. Với sự bổ sung 3 đường bay này, dự kiến mỗi tuần Vietnam Airlines Group sẽ khai thác 52 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 12.000 lượt khách qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Từ ngày 2/7, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở thêm đường bay mới giữa Cần Thơ và “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, nâng tổng số chuyến bay đến và đi từ Cần Thơ do Vietnam Airlines Group thực hiện là 55 chuyến khứ hồi/tuần.

Các đường bay này sẽ mở ra cơ hội thuận lợi để du khách dễ dàng đến với Cần Thơ và khám phá các điểm du lịch đặc sắc của thành phố cũng như miền Tây Nam Bộ như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, Vườn quốc gia Tràm Chim, các làng hoa, chợ nổi, miệt vườn và các điểm đến nổi tiếng khác ở Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng...

Chỉ trong vòng hai tháng, Vietnam Airlines đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước. Dự kiến trong tháng 7, Hãng sẽ mở thêm 5 đường bay mới, nâng tổng số đường bay nội địa lên 55 đường. Lượt khách vận chuyển nội địa trong tháng 6 và tháng 7 của Vietnam Airlines được dự báo lần lượt đạt 1,3 triệu và 1,6 triệu.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Ninh Bình bàn giải pháp kích cầu du lịch
Ninh Bình bàn giải pháp kích cầu du lịch

Ngày 22/6, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị bàn giải pháp xúc tiến, quảng bá, thu hút khách du lịch với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cùng 40 doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN