Hàn Quốc sẽ xây dựng nhà máy sản xuất điện từ rác thải tại Hưng Yên

Ngày 29/9, Tập đoàn Hao của Hàn Quốc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên để tìm hiểu môi trường đầu tư tại địa phương và dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện từ nguồn rác thải.

Theo đó, Tập đoàn Hao có kế hoạch đầu tư tại địa bàn tỉnh Hưng Yên công trình xử lý chất thải để sản xuất điện với công suất tiêu thụ 150 tấn rác/ngày; đồng thời sản xuất ắc qui công suất lớn, xử lý lên men chất thải và sản xuất phân bón vi sinh.

Ảnh minh họa: Việc "biến" rác thành điện góp phần giảm nguồn thải gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Lê Sen /TTXVN

Mục tiêu của dự án nhằm cung cấp điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), góp phần giảm thiểu tối đa rác thải gây ô nhiễm môi trường, tăng thu nhập cho người dân.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá tiềm năng tại Hưng Yên, Tập đoàn Hao đề xuất chính quyền địa phương tạo điều kiện để dự án sớm được đầu tư, mang lại hiệu quả thiết thực sau khi đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh, tỉnh đang rất quan tâm đến vấn đề xử lý rác, hiện nay công nghệ của một số nơi còn lạc hậu, chưa phân loại xử lý rác, chủ yếu vẫn chôn lấp. Công nghệ đốt rác để phát điện là công nghệ mới, nếu dự án khả thi sẽ phát huy hiệu quả thiết thực.

Để khẳng định được công nghệ này trong điều kiện khí hậu, thời tiết của Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị Tập đoàn cần có thử nghiệm thực tế và sự thẩm định của các ngành; phải có phương án tối ưu nhất về vấn đề xây dựng nhà máy rác thải, nhất là lĩnh vực  công nghệ hiện đại trong xử lý rác để tạo ra nguồn điện, phân bón, góp phần cùng với tỉnh giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay.

Nếu bảo đảm các điều kiện cần thiết, Hưng Yên sẵn sàng  tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư triển khai và thực hiện thành công dự án.

Mai Ngoan (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản