Hạn hán tại Tây Nguyên, Trung bộ tiếp tục kéo dài

Trao đổi với phóng viên Tin tức, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Phòng Dự báo khí tượng hạn vừa - hạn dài (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương) cho biết, tình hình hạn hán ở miền Trung và Tây Nguyên còn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. “Mặc dù từ đầu năm đã có một vài đợt mưa trái mùa và áp thấp nhiệt đới xuất hiện nhưng do diện mưa không rộng, lượng mưa bị ít và không đều nên nhiều nơi bị khô hạn nghiêm trọng”, ông Hòa nói.


Tính đến cuối tháng 3, tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Tây Nguyên, lượng mưa thiếu hụt so với trung bình cùng kì nhiều năm khoảng 10-30%. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, lượng mưa thiếu hụt từ 30 -70%. Còn tại khu vực Nam bộ, tình trạng hạn hán đã xảy ra ở nhiều vùng thuộc ĐBSCL. Cùng với đó, xâm nhập mặn xuất hiện sớm hơn khoảng 1 tháng so với trung bình nhiều năm và lấn sâu vào nội đồng từ 40 - 50 km tại một số tỉnh như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh.


Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mùa khô năm nay sẽ kéo dài đến tháng 5; riêng khu vực miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên sẽ kéo dài đến tháng 7, tháng 8 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

 

Hoàng Dương

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản