Hà Nội trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Qua 3 năm tổ chức, 2 giải báo chí của TP Hà Nội đã có sự lan tỏa mạnh mẽ và nhân lên những giá trị tốt đẹp. Năm nay, với tác phẩm "Hà Nội - Mùa hoa lửa", nhóm tác giả Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) đã được nhận giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Chiều 29/9, tại Thành uỷ Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu dự lễ trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, năm nay có 140 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí gửi tham dự Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội. Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có 271 tác phẩm của 33 cơ quan báo chí ở Trung ương, Hà Nội tham gia. Ngoài các cơ quan báo chí Thủ đô, số lượng cơ quan báo chí Trung ương tham gia khá đông đảo, cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của giải và sự quan tâm của báo chí cả nước đối với các vấn đề của Thủ đô.

"Có thể nói đây là những dấu mốc có ý nghĩa sâu sắc đối với công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động, thuyết phục của Đảng bộ TP Hà Nội và các cơ quan báo chí; phát huy vai trò của báo chí trong sự nghiệp xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại", bà Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Chỉ đạo hai giải báo chí phát biểu tại lễ trao giải.

Các tác phẩm tham dự 2 giải báo chí của thành phố đã được các cơ quan báo chí chủ động sơ tuyển trước nên có chất lượng tốt và khá đồng đều. Đa số các tác phẩm tham dự đều có sự đầu tư về nội dung, từ khâu lựa chọn đề tài, tìm hiểu, nghiên cứu thực tế đến cách thể hiện.

Các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự như: Công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội; công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực tiễn triển khai thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô. Nhiều tác phẩm đoạt giải được đánh giá cao thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Tại lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen cho Báo Hà Nội mới và Báo Nhân Dân. Hai cơ quan báo chí nhận Giải đồng hạng Xuất sắc cho cơ quan báo chí tiêu biểu, có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự giải. Đây là năm thứ ba liên tiếp, Báo Hà Nội mới được nhận Bằng khen của thành phố.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho Báo Hà Nội mới và Báo Nhân Dân.
Chú thích ảnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A - Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ III-2020. Năm nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm tham dự của 30 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Trong số 65 tác phẩm được vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 33 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng, trong đó có 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Giải A được trao cho tác phẩm: "Vững vàng vượt qua mùa dịch" của nhóm tác giả Báo Nhân Dân; "Cuộc đời vẫn nở hoa" của nhóm tác giả Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; "Văn hóa chính trị và góc nhìn đạo đức người cán bộ" của nhóm tác giả Báo Kinh tế và Đô thị.

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III-2020, Ban tổ chức đã tiếp nhận tổng số 271 tác phẩm tham dự của 33 cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. Từ 61 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn được 33 tác phẩm để trao giải, trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm đoạt giải B; 10 tác phẩm đoạt giải C và 15 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Giải A được trao cho các tác phẩm: "Hà Nội - Mùa hoa lửa" của nhóm tác giả Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam); "Nông dân mới bảo tồn văn hóa truyền thống làng quê" của nhóm tác giả Báo Dân Việt; "Níu giữ "chứng nhân lịch sử" trong biệt thự cổ Hà Nội" của tác giả Báo An ninh Thủ đô.

Nhóm tác giả, tác giả của Thông tấn xã Việt Nam đoạt giải:

I-Giải Báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III-năm 2020:
- Giải A: “Hà Nội-Mùa hoa lửa” (nhóm tác giả: Ngô Thu Lan, Nguyễn Thị Xuân Hương, Đỗ Bá Thành, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Thuỳ Dương, Hoàng Phương Thảo, Đinh Xuân Quý) của Truyền hình Thông tấn;
- Giải B: “Sáng tạo Hà Nội, sáng tạo Việt Nam” (nhóm tác giả: Huy Thông, Hoàng Tuấn Hiệp, Phạm Thị Thuỷ, Hoa Mộc Lan) báo Thể thao Văn hóa;
- Giải khuyến khích: “Theo dấu chân Bác-sắt son một niềm tin”; (nhóm tác giả: Lê Minh Sơn, Phạm Minh Trang) báo điện tử Vietnamplus; “Lớp văn hoá mới Hà Nội” (tác giả: Đinh Thị Thuận- Phân xã Hà Nội).

II-Giải Báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ III-năm 2020:
- Giải khuyến khích: “Chi bộ Đảng khu dân cư trong nhịp sống đô thị” của tác giả: Vũ Xuân Cường, báo Tin tức;
- Giải khuyến khích: “Vi phạm trật tự xây dựng ở Hà Nội: Ngứa trên đầu lại gãi dưới chân” của nhóm tác giả Nguyễn Minh Nghĩa, Nguyễn Xuân Hoàng – Phân xã Hà Nội.
Chú thích ảnh
Nhóm tác giả Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) nhận giải A cho tác phẩm: "Hà Nội - Mùa hoa lửa".
Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải A Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Cũng tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

TN/Báo Tin tức
Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng văn hóa người Hà Nội
Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng văn hóa người Hà Nội

Chiều 15/6, tại buổi gặp với trên 300 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN