Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng văn hóa người Hà Nội

Chiều 15/6, tại buổi gặp với trên 300 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN

Để ghi nhận, tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc tiêu biểu, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Thành ủy Hà Nội phát động hai giải báo chí quan trọng viết về Thủ đô gồm: Giải báo chí về xây dựng Đảng của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018.

Tại buổi gặp, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, báo chí có đóng góp rất quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tạo đồng thuận, củng cố niềm tin xã hội; biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến, những mô hình hay, cách làm mới nhân lên ngày càng nhiều những điều tốt đẹp trong xã hội; giúp cho thành phố nhận ra những hạn chế còn tồn tại để đề ra giải pháp khắc phục... Chính nhờ đóng góp quan trọng của báo chí, lãnh đạo thành phố ngày càng gần gũi với người dân và được người dân tin tưởng, ủng hộ nhiều hơn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Những khó khăn, thách thức đang đặt ra đối với Thủ đô trong thời gian tới đặc biệt là những khó khăn trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thách thức an ninh phi truyền thống, tạo đồng thuận xã hội. Bí thư Thành ủy mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội tiếp tục đồng hành với thành phố, tích cực cung cấp thông tin, góp ý xây dựng để cùng đóng góp xây dựng Hà Nội ngày càng thanh lịch, văn minh, xứng đáng với vị trí, vai trò Thủ đô, trái tim của cả nước.

Chia sẻ tình hình thực tiễn, sự cần thiết và mục đích phát động hai giải báo chí, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết: Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và công tác phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh không chỉ là nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp mà cần có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí có vai trò quan trọng.

Giải Báo chí về xây dựng Đảng của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - năm 2018 được tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng đảng, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tạo tác phẩm về xây dựng đảng, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Theo Ban Tổ chức, những tác phẩm tham gia giải là những tác phẩm báo chí bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các loại hình báo chí kể từ ngày 19/8/2017 đến ngày 19/8/2018. Nếu tác phẩm nhiều kỳ thì ít nhất phải có 2/3 số tác phẩm được đăng, phát trong khoảng thời gian nêu trên. Với mỗi giải báo chí, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt (100 triệu đồng), 3 giải A (mỗi giải 50 triệu đồng), 5 giải B (mỗi giải 30 triệu đồng), 10 giải C (mỗi giải 20 triệu đồng) và 20 giải khuyến khích (mỗi giải 10 triệu đồng). Ban Tổ chức trao 2 giải đồng hạng xuất sắc cho hai tập thể (mỗi giải 15 triệu đồng).

Dự kiến lễ công bố và trao giải thưởng hai giải báo chí diễn ra vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018).

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản