Hà Nội thêm 1 ca nghi nghiễm COVID-19, nhập cảnh từ Ấn Độ về Việt Nam

Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp (nữ, 29 tuổi, nhập cảnh từ Ấn Độ về Việt Nam ngày 28/8) dương tính với virus SARS-CoV-2 (chưa được Bộ Y tế công bố), cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Chiều 31/8, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội họp trực tuyến, giao ban với các quận, huyện, thị xã. Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 19/8 đến nay (12 ngày), Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Trong ngày 31/8, TP Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (chưa được Bộ Y tế công bố) cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, trường hợp này là chị Nguyễn Hà H.N, nữ, 29 tuổi, quê quán Vĩnh Phúc, nhập cảnh từ Dehli Ấn Độ về Việt Nam ngày 28/8 trên chuyến bay 6E8697, được cách ly tập trung tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An ngay sau khi nhập cảnh.

Chú thích ảnh
Hà Nội tổ chức họp trực tuyến về công tác chống dịch COVID-19 đến các quận, huyện trên địa bàn.

Ngày 30/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính. Hiện, trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố.

Sở Y tế dự báo, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực vì mầm bệnh đang tồn tại trong cộng đồng (1 số trường hợp phát hiện khi nhập cảnh vào các nước, nhưng chưa xác định được nguồn lây - F0 tại Việt Nam), bên cạnh đó có trường hợp hết cách ly ở các tỉnh, nhưng chưa có kết quả xét nghiệm lần 2 đã được cho về Hà Nội và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính. Vì vậy, người dân phải tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, xác định chống dịch liên tục và lâu dài, hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Trước thông tin về ca nhiễm mới, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện thực hiện các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm trong số các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng; chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phòng chống dịch của các cơ sở giáo dục, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch trong ngày khai giảng và khi học sinh bước vào năm học mới.

TN/Báo Tin tức
Chiều 28/8, Việt Nam thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca ở Hà Nội
Chiều 28/8, Việt Nam thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca ở Hà Nội

Tính đến 18 giờ ngày 28/8, Việt Nam có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nhập cảnh; nâng tổng số người mắc bệnh của Việt Nam lên 1.038 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN