Hà Nội thành lập Trung tâm nuôi dưỡng, điều trị cho nạn nhân da cam

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 12/7, ông Lê Toàn Khang, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết: Trung tâm nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam sẽ chính thức đi vào hoạt động tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì.

Ông Lê Toàn Khang thông báo về việc thành lập Trung tâm nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam

“Đây là Trung tâm nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam đầu tiên tại Việt Nam đưa vào hoạt động từ nguồn ngân sách của thành phố Hà Nội và là điểm nhấn nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016)”, ông Lê Toàn Khang cho biết.


Từ đầu tháng 7, để chuẩn bị cho việc đưa Trung tâm nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam vào hoạt động, Sở LĐTBXH đã yêu cầu các quận huyện rà soát những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đưa lên chăm sóc giai đoạn đầu. Dự kiến có 50 đối tượng là con nạn nhân chất độc da cam được đón lên chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm. “Chúng tôi khẳng định điều kiện chăm sóc đối tượng là con nạn nhân chất độc da cam sẽ tốt hơn”, ông Lê Toàn Khang cho biết.


Trong 2 năm (2016-2017), trung tâm sẽ tiếp nhận luân phiên thực hiện tẩy độc cho 15.000 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin của thành phố Hà Nội. Hiện quy trình tẩy độc đang được Sở LĐTBXH và ngành y tế thống nhất.


“Đây là những đối tượng có công với cách mạng, phần lớn sức khỏe bị ảnh hưởng trong kháng chiến, nhiều người tuổi đã cao, bệnh tật tăng nên trách nhiệm của ngành là thực hiện chăm sóc tốt hơn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc”, ông Lê ToànKhang cho biết.

Xuân Cường
“Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”
“Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

Ngày 7/7, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã giới thiệu chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN