Hà Nội: Sẽ chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn trước 30/4

Đã có 20/30 quận, huyện của TP Hà Nội gửi danh sách các đối tượng sẽ nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Dự kiến những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được hỗ trợ trước ngày 30/4.

Chiều 24/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Sở đã nhận được danh sách của 20/30 quận huyện, thị xã đã thống kê các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Theo khảo sát thực tế trong thời gian qua, toàn TP Hà Nội có số lượng lớn người lao động thuộc 240 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động nằm trong diện được hỗ trợ. Để khảo sát hết số doanh nghiệp này trong thời gian ngắn là rất khó, vì vậy rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các quận, huyện thì mới hoàn thành thống kê và lên được danh sách người bị ảnh hưởng.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp.

Tuy nhiên ông Nguyễn Hồng Dân cho biết, có 2 nhóm đối tượng có thể thực hiện chi trả hỗ trợ ngay theo Nghị quyết 42 là người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thành phố đã có danh sách lưu trong hồ sơ.

Cũng tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Lao động  -Thương binh và Xã hội trình ngay danh sách lên lãnh đạo thành phố trước ngày 27/4.

Ông Ngô Văn Quý cũng yêu cầu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với các quận, huyện rà soát danh sách các đối tượng theo chuẩn nghèo mới vì chuẩn nghèo của Hà Nội cao hơn chuẩn nghèo chung của cả nước và chuẩn bị sẵn sàng để sau khi có hướng dẫn của Chính phủ là thực hiện chi trả được ngay.

L.A/Báo Tin tức
Chính thức dỡ cách ly Bệnh viện Thận Hà Nội
Chính thức dỡ cách ly Bệnh viện Thận Hà Nội

Chiều 24/4, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã trao Quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa, kết thúc cách ly y tế tại Bệnh viện Thận Hà Nội sau 14 ngày phải cách ly để phòng chống dịch COVID-19 do có liên quan đến bệnh nhân 254.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN