Hà Nội ngừng phát sóng truyền hình analog đúng tiến độ

Từ 24h ngày 15/8, cùng với các thành phố Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, Hà Nội dừng phát sóng hoàn toàn truyền hình tương tự mặt đất (analog) trên địa bàn.

Từ 15/8, nhiều địa phương sẽ ngừng phát analog.

Để đảm bảo tiến độ ngừng phát sóng trên địa bàn Thủ đô, thời gian vừa qua, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Hà Nội đã chia thành các đoàn đi kiểm tra thực tế tại các địa phương.


Theo Sở TTTT, với sự chủ động, tích cực của các Sở, ngành của thành phố và sự hỗ trợ của Bộ TTTT, đến nay đã có thêm 18.700 hộ nghèo của thành phố theo chuẩn mới (nghèo đa chiều) của Trung ương, được tiếp cận được truyền hình số mặt đất, nâng tổng số hộ nghèo tiếp cập truyền hình số mặt đất đến ngày 15/8 lên hơn 65.000 hộ nghèo.


Thành phố cũng đã hoàn thành cơ bản các công việc liên quan đến số hóa truyền hình mặt đất và hầu hết các hộ dân dùng truyền hình tương tự mặt đất trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng chuyển đổi; công tác thông tin, tuyên truyền về lợi ích chuyển đổi, cách thức chuyển đổi, lộ trình số hóa, thời điểm ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất đã được triển khai tích cực và đạt kết quả rất khả quan.


Tính đến ngày 15/8, có 95% hộ dân được tiếp cận với truyền hình mặt đất, còn khoảng dưới 5% số hộ nghèo chưa được tiếp cận với truyền hình mặt đất và sẽ tiếp tục hỗ trợ trong thời gian tới, đáp ứng được yêu cầu của Đề án số hóa mặt đất của Chính phủ.

XC
Pháp phát phóng sự về Biển Đông thực hiện từ đảo Lý Sơn
Pháp phát phóng sự về Biển Đông thực hiện từ đảo Lý Sơn

Đài truyền hình quốc gia Pháp FranceTV đã phát phóng sự về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông do các phóng viên Arnauld Miguet, G. Caron, V. Rin thực hiện từ đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN