Pháp phát phóng sự về Biển Đông thực hiện từ đảo Lý Sơn

Đài truyền hình quốc gia Pháp FranceTV đã phát phóng sự về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông do các phóng viên Arnauld Miguet, G. Caron, V. Rin thực hiện từ đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Phóng sự dài gần 3 phút đã đề cập đến "những bất đồng" giữa Trung Quốc và Việt Nam xuất phát từ tham vọng lãnh thổ của Trung Quốc nhằm kiểm soát Biển Đông.

Thông qua tiếng nói của các nhân chứng là các ngư dân Việt Nam cùng các hình ảnh tư liệu do ngư dân cung cấp cho thấy các tàu cảnh sát biển của Trung Quốc đã đâm vào tàu cá của ngư dân Việt Nam với mục tiêu được cho là nhằm đánh chìm tàu cá Việt Nam. Phóng sự chỉ ra rằng những gì đang diễn ra tại khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam có thể coi là "một trận hải chiến".

Theo phóng sự, không chỉ tấn công tàu của ngư dân, tàu cảnh sát biển Trung Quốc cũng không ngại va chạm với tàu của cảnh sát biển Việt Nam. Các hành động này của Trung Quốc tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã vi phạm các quy định về hàng hải cũng như luật pháp quốc tế.
TTXVN/Tin Tức
Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản