Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng hơn 100.000 lao động trong quý I/2023

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, với sự phục hồi tích cực của kinh tế thủ đô trong năm 2022 và những ngày đầu năm 2023, tình hình thị trường lao động được kỳ vọng có những chuyển động tích cực trong quý I/2023. Ước tính, tổng nhu cầu tuyển dụng là khoảng 100.000 – 120.000 vị trí việc làm.

Tiếp tục đà phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng. Theo số liệu tổng hợp từ Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội, sau Tết, một số nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Vận tải – logistics; Dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch; Hoạt động kinh doanh bất động sản; Hoạt động dịch vụ tài chính, ngân hàng; Công nghệ - thông tin; … với tổng nhu cầu tuyển dụng là khoảng 100.000 – 120.000 vị trí việc làm.

Chú thích ảnh
Phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến.

Cụ thể: Trong quý I, nhu cầu di chuyển của người dân và vận chuyển hàng hoá trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán tăng cao. Dự kiến nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vận tải – logistics trong quý I/2023 là khoảng 14.000 – 18.000 vị trí, chủ yếu tuyển dụng ở các vị trí là lái xe, nhân viên kho, nhân viên điều vận...

Ngành Dịch vụ lưu trú ăn uống, khách sạn, du lịch hứa hẹn sẽ là ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự bùng nổ trong quý I và giai đoạn tiếp theo. Nhiều chính sách, chương trình kích cầu du lịch được ban hành, thúc đẩy hoạt động của ngành phục hồi và tăng trưởng mạnh. Ước tính nhu cầu tuyển dụng của ngành khoảng 10.000 - 12.000 vị trí.

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản ước tính khoảng 10.000 - 15.000 vị trí. Các doanh nghiệp tập trung tuyển dụng ở vị trí nhân viên môi giới, nhân viên trực tổng đài, …

Hoạt động tài chính – ngân hàng cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, ước tính từ 15.000-20.000 vị trí. Tập trung chủ yếu ở các vị trí nhân viên giao dịch, nhân viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp, nhân viên thẩm định tài sản.

Công nghệ thông tin vẫn là một lĩnh vực được dự báo có mức tăng trưởng cao trong năm 2023. Trong quý I, theo quan sát, các doanh nghiệp có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ 12.000 – 15.000 vị trí, tập trung vào các vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như nhân viên phát triển IT, nhân viên phát triển phần mềm, UI/UX, DA, BA, lập trình ứng dụng di động, lập trình game, ...

Để đảm bảo phát triển triển thị trường lao động được hiệu quả, bền vững và kịp thời hỗ trợ người lao động có nhu cầu việc làm sau Tết Nguyên đán, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố vào ngày 9/2.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, phiên giao dịch việc làm trực tuyến này sẽ có sự tham gia của 60 đến 80 doanh nghiệp, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn Hà Nội và 7 tỉnh trên toàn quốc, thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

XL/Báo Tin tức
Tiềm năng kết hợp du lịch văn hóa lịch sử với nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ
Tiềm năng kết hợp du lịch văn hóa lịch sử với nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ

Nhân ngày Rằm tháng Giêng đầu xuân 2023, Ban Quản lý Khu di tích đền Sóc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Wondertour, Sunvina Travel phối hợp tổ chức đoàn khảo sát du lịch kết hợp gắn kết giữa tìm hiểu văn hoá lịch sử và du lịch chăm sóc sức khoẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN