Hà Nội chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực liên quan đến chạy công chức

Theo Công an Hà Nội, quá trình điều tra chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cự liên quan đến việc “chạy công chức” ở lĩnh vực giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn.


Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 13/10, đại tá Dương Văn Giáp, trưởng phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết: “Xung quanh thông tin báo chí đăng tải trong tháng 9 với nội dung “Cò viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn”, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được bước đầu xác định nội dung báo chí đăng là có cơ sở, tuy nhiên, quá trình điều tra chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cự liên quan đến việc “chạy công chức” ở lĩnh vực giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Các đối tượng đã lợi dụng nhu cầu thi tuyển công chức của các cá nhân, tự nhận mình có quan hệ với lãnh đạo các phòng ban của huyện Sóc Sơn và UBND thành phố để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Đối với thông tin bài viết“Cò viên giáo viên lộng hành, trung tá cũng làm môi giới”, công an xác định Đàm Hữu Dũng là giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự (Bộ Quốc phòng), tuy nhiên qua điều tra, đối tượng Đàm Hữu Dũng cho biết không quen biết quan chức để “chạy công chức”. Hiện hồ sơ vụ việc liên quan đến đối tượng Đàm Hữu Dũng chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra khu vực I (Bộ Quốc phòng) để điều tra theo thẩm quyền.


Liên quan đến các đối tượng Ngô Thị Toàn và Trần Văn Ánh (huyện Sóc Sơn) làm cò công chức, Công an cũng xác định các đối tượng không có khả năng chạy xin vào công chức nhưng cố tình tạo niềm tin, lừa dối những người có nhu cầu xin chạy vào công chức nhà nước để chiếm đoạt tiền. Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Ánh. Còn bà Ngô Thị Toàn áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.


Cũng qua đơn thư trình báo của người dân tố cáo đối tượng Nguyễn Văn Thuyết đã nhận tiền để lo chạy công chức 9 trường hợp. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thuyết và Nguyễn Văn Long (Sóc Sơn).


Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc chạy công chức. Tuy nhiên qua sự việc chạy công chức ở Sóc Sơn cho thấy người dân phải tỉnh táo khi có thông tin của các đối tượng môi giới lừa đảo chiếm đoạt tiền; trong khi việc thi tuyển công chức Hà Nội đã tổ chức công khai, minh bạch.

PV

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản