Hà Nội: Chấn chỉnh thu phí gửi xe tại các bệnh viện

Nhằm chấn chỉnh việc thu phí gửi xe tại các bệnh viện, trong tháng 6, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường công tác quản lý việc trông giữ xe đạp, xe máy trong khuôn viên của đơn vị, đặc biệt tại các bệnh viện.

Theo đó, Giám đốc các đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quy định về quản lý việc trông giữ xe theo các văn bản của Nhà nước và cơ quan có thẩm quyền

Ảnh: Internet


Đặc biệt, Sở yêu cầu Giám đốc các bệnh viện: Đa khoa Đức Giang, Hà Đông, Thanh Nhàn, Ung bướu, Phổi, Phụ sản và Xanh Pôn (những đơn vị đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố phát hiện vi phạm) kiểm điểm trách nhiệm về việc để xảy ra vi phạm tại các điểm trông giữ xe trong khuôn viên bệnh viện để Sở tiếp tục xử lý. Đối với các đơn vị khác phải tự kiểm tra, chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các quy định của thành phố. Tới đây, Sở Y tế sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để giám sát hoạt động này tại các bệnh viện, đơn vị y tế trên địa bàn.

Thời gian vừa qua, các đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã tăng cường kiểm tra các điểm trông giữ xe máy, xử lý mạnh tay đối với các điểm trông giữ vi phạm nhưng tình trạng vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn.

Để chấm dứt tình trạng các điểm trông giữ xe sai phép, trái phép và trông xe quá giá quy định, Thanh tra Giao thông Vận tải đề nghị thành phố yêu cầu các quận, huyện rà soát, bố trí các điểm trông giữ xe có đủ điều kiện, kiên quyết giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép, sai phép; vi phạm an toàn giao thông, pháp lệnh phí.

Đối với các điểm trông giữ xe vi phạm nhiều lần, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố. Thanh tra cũng kiến nghị thành phố chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã truy thu số tiền chênh lệch so với quy định./.

Tuyết Mai

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản