Giáo dục quản lý tài chính đối với trẻ em

Hôm nay, (28/12), Trung tâm Tài chính vi mô và Phát triển (M&D) phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) đồng tổ chức Lễ hội với chủ đề: "Chào Năm mới - Kết nối yêu thương". Đây là một trong những hoạt động của dự án "Giáo dục Tài chính và Xã hội cho học sinh trong trường học" do Quỹ Citi tài trợ nhằm khuyến khích và thu hút sự tham gia của học sinh và các bậc cha mẹ về công tác giáo dục quản lý tài chính đối với trẻ em.

 

Theo bà Nguyễn Bích Vượng, Giám đốc Trung tâm Tài chính vi mô và Phát triển, tham gia chương trình "Giáo dục tài chính và xã hội" các em học sinh có điều kiện hiểu biết về các khái niệm liên quan đến quản lý và sử dụng đồng tiền hiệu quả, biết các kỹ năng cơ bản liên quan đến việc lập kế hoạch tài chính, biết cách quản lý chi tiêu cá nhân, biết cách sử dụng các dịch vụ ngân hàng và biết cách trao đổi với cha mẹ về những vấn đề liên quan đến tiền bạc.

 

Hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Thái Văn Khoa nhận định: “Kiến thức và kỹ năng về quản lý tài chính là rất cần thiết và sẽ mang lại lợi ích lâu dài trong suốt cuộc đời các em học sinh. Thông qua việc học tập và thực hành về quản lý tài chính, các em học sinh sẽ biết tiết kiệm để giúp đỡ gia đình và cộng đồng và tự hoàn thiện nhân cách sống cho mình”.

 

Dự án "Giáo dục Tài chính và xã hội cho học sinh trong trường học" do Quỹ Citi tài trợ trong 2 năm (2012-2013) tại 4 trường của Hà Nội là: phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu; THCS Thượng Thanh; THCS An Phú và Tiểu học An Phú. 

 

Nam Hoàng

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản