Gần 1.000 người đồng diễn Yoga

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3, sáng 24/6, tại Quảng trường Nhà hát, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ tổ chức Chương trình đồng diễn và thực hành Yoga với sự tham gia của gần 1.000 người yêu thích Yoga đến từ Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Giang và Vĩnh Phúc.

Ông Parvathaneni Harish (đứng đầu), Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tham gia biểu diễu thực hành Yoga cùng gần 1.000 người.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa 2 nước, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đồng thời tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Cộng hòa Ấn Độ. Ngày Quốc tế Yoga cũng là dịp để những người yêu mến bộ môn Yoga gặp gỡ, chia sẻ, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, những năm gần đây, hoạt động Yoga trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phát triển mạnh cả về số lượng thành viên và chất lượng hoạt động. Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Vĩnh Phúc lần này là hoạt động giao lưu văn hóa nhân dân, góp phần tăng cường, thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ, góp phần hiện thực hóa các thỏa thuận cấp cao của lãnh đạo hai nước, làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ...

Chương trình thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân ở các độ tuổi khác nhau trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tham dự.

Về phía Ấn Độ, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish cho biết: Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại, là sự thống nhất giữa tâm tư và thân thể, giữa suy nghĩ và hành động, giữa kiềm chế và hoàn thiện. Yoga thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và tinh thần con người.


Ông Parvathaneni Harish mong rằng qua sự kiện Ngày Quốc tế Yoga sẽ là yếu tố kết nối hai dân tộc Việt Nam - Ấn Độ và gia tăng người luyện tập bộ môn này trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin, ảnh: Nguyễn Thảo (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản