Gần 100 hộ dân đầu tiên bốc thăm nhận suất đất tái định cư dự án sân bay Long Thành

Sáng 4/12, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm nhận đất tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho gần 100 hộ dân đầu tiên nằm trong diện giải tỏa nhường mặt bàng cho dự án sân bay.

Chú thích ảnh
Các hộ dân thuộc diện phải giải tỏa, di dời ký nhận đất tái định cư đã bốc thăm. 

Theo đó, 94 hộ dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành được tham gia bốc thăm vị trí nhận suất đất tái định cư trong tổng số 1.557 lô thuộc khu 7 và khu 9 (tái định cư Lộc An - Bình Sơn). Các loại đất được bốc thăm gồm đất nhà vườn, đất nhà liền kế, đất ở tối thiểu và đất trục đường.

Ông Trương Văn Lợi, người dân xã Long An, Long Thành, Đồng Nai cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của mùa mưa nên tiến độ của dự án bị đình trệ, dự kiến qua năm mới thực hiện việc giao đất tái định cư. Tuy nhiên nhờ sự cố gắng của các cấp chính quyền, hôm nay người dân được bốc thăm suất tái định cư trước Tết, giúp người dân vùng dự án sớm được ổn định cuộc sống.

Theo ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, Đồng Nai, đây là 94 hộ dân đầu tiên trong đợt bốc thăm suất đất khu tái định cư. Trong vòng 15 ngày tới, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành thực hiện các thủ tục để giao đất, đồng thời hướng dẫn người dân hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất theo quy định. Hiện tại, huyện Long Thành đã thành lập một tổ công tác gồm các ban ngành trong huyện để hướng dẫn người dân nhận đất, đóng tiền xây dựng đất và hướng dẫn xây dựng nhà ở.

Chú thích ảnh
Các hộ dân thuộc diện phải giải tỏa, di dời tiến hành bốc thăm nhận đất tái định cư. 

Giá đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt như sau: đất ở vị trí đường rộng 45 - 48 m giá đất là 6 triệu đồng/m2; vị trí đường từ 32 - 33 m có giá gần 4,9 triệu đồng/m2; vị trí đường từ 24 - 26 m có giá hơn 3,7 triệu đồng/m2; và cuối cùng ở vị trí đường từ hơn 11 - 17 m có giá 3 triệu đồng/m2.

Theo quy hoạch, khu tái định Lộc An - Bình Sơn rộng 282 ha, được bố trí hơn 5.000 lô tái định cư. Tại đây còn xây dựng 11 công trình xã hội như trường học, Ủy ban nhân dân xã, trung tâm văn hóa xã hội. Ngoài ra, còn có 3 cơ sở tôn giáo, đáp ứng chỗ ở cho khoảng hơn 30.000 người dân. Tất cả người dân nằm trong dự án sân bay Long Thành bị giải tỏa có nhu cầu tái định cư thì được bố trí tại đây.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Hướng dẫn bồi thường, hỗ trợ đối với đất mua bán, cho tặng tại sân bay Long Thành
Hướng dẫn bồi thường, hỗ trợ đối với đất mua bán, cho tặng tại sân bay Long Thành

Ngày 20/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành văn bản hướng dẫn phương án bồi thường, hỗ trợ đối với đất cho tặng, ủy quyền, thừa kế và chuyển nhượng bằng “giấy tay” trong vùng dự án sân bay Long Thành, đây là vấn đề rất khó xử lý trong thời gian qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN