Đường ống nước Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I bị đe dọa

Đường ống cấp nước D600 từ Nhà máy nước Khu Kinh tế Vũng Áng đến Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I (tỉnh Hà Tĩnh) đang bị đe dọa an toàn nghiêm trọng.

Ông Trần Quang Thưởng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng cho biết vào ngày 27/1. Đặc biệt là đoạn đường ống bắc qua sông Quyền, song song với cầu Tây Yên (thuộc địa phận thôn Tây Yên, xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh), các mố trụ có thể bị sập bất cứ lúc nào.

Một góc nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1. Ảnh: Hà Thái - TTXVN


Nguyên nhân là do thời gian gần đây, xuất hiện một số tàu, thuyền hút cát, sỏi xung quanh khu vực tuyến đường ống này. Tình trạng trên khiến cho các mố trụ có thể bị sập, kéo theo đường ống bị đổ và làm đứt hệ thống đường ống cấp nước cho

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng là đơn vị cung cấp nước ổn định phục vụ cho vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I và việc cấp nước sẽ bị tê liệt.

Trước tình hình trên, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng đã có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xem xét, chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan kịp thời xử lý và có biện pháp cấm triệt để các tàu, thuyền hoạt động nạo hút cát, sỏi tại khu vực trên.

Ngay sau khi nhận được công văn của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng, ngày 23/1, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã ký công văn số 379, giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, cơ quan liên quan kiểm tra cụ thể, xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm theo thẩm quyền…; kịp thời đề xuất phương án giải quyết, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh trước ngày 26/1.

Tuy nhiên, chiều 27/1, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: Văn bản chỉ đạo mới đến và đang giao cho các đơn vị chức năng của Sở kiểm tra, thực hiện.


Phan Quân (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản