Đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Ngày 28/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kiêm nhiệm Ma Cao (Trung Quốc) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Ma Cao (Trung Quốc) đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước,

 Hành khách trên chuyến bay là trẻ em, phụ nữ mang thai, người có sức khoẻ yếu và lao động hết hạn hợp đồng...

Chú thích ảnh
Máy bay cũa hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong kiêm nhiệm Ma Cao (Trung Quốc) đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt hành trình các chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia các chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

TTXVN/Báo Tin tức
Đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước
Đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước

Ngày 27/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty LILAMA và Hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa gần 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước, trong đó chủ yếu là lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng của Công ty LILAMA và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN