Dù là khách mời hay không, người mẫu Ngọc Trinh cũng phải chú ý đến thuần phong mỹ tục

Ông Phạm Tất Thắng, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chia sẻ về sự việc người mẫu Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm trên thảm đỏ Cannes: Dù là hoàn cảnh nào, cũng cần phải chú ý đến thuần phong mỹ tục.

Chú thích ảnh
Đại biểu Phạm Tất Thắng trao đổi bên hàng lang Quốc hội.

Trao đổi bên lề hành lang Quốc hội chiều ngày 21/5, Đại biểu Phạm Tất Thắng, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã đề cập đến vấn đề thuần phong mỹ tục trong các sự kiện văn hóa đang được dư luận quan tâm.

Với sự việc người mẫu Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes, không chỉ riêng Ngọc Trinh, mà một số diễn viên, người mẫu của nhiều quốc gia khác cũng dùng cách này để thu hút sự chú ý của cộng đồng, báo chí. Có thể khẳng định, những trường hợp này đều không được hoan nghênh.

Thực tế, những cá nhân sử dụng các chiêu trò này đều là những người chưa có tên tuổi trong làng giải trí. Với những diễn viên, người mẫu có tên tuổi, họ thường có cách xuất hiện ấn tượng và phù hợp, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Đặc biệt, khi tham dự các sự kiện quốc tế, truyền thông, cũng không nên gây chú ý bằng những hành động phản cảm. Kiểu ăn mặc đó không chỉ bị dư luận trong nước chỉ trích, mà kể cả truyền thông các nước khác cũng đánh giá không cao.

Theo đại biểu Phạm Tất Thắng, xét về mặt văn hóa, người mẫu Ngọc Trinh khi xuất hiện trên thảm đỏ Cannes, dù là khách mời chính thức hay không, cũng là hình ảnh đại diện của Việt Nam và phải có trách nhiệm chú ý đến yếu tố thuần phong, mỹ tục phương Đông. Qua sự việc này, bài học rút ra là không nên sử dụng những "chiêu trò" có thể gây phản cảm như ăn mặc hở hang để thu hút sự chú ý.

Đại biểu Phạm Tất Thắng nói về sự việc người mẫu Ngọc Trinh ăn mặc gây phản cảm:

Tin, ảnh, clip: Tạ Nguyên/Báo Tin tức
“Vòng eo 56”-câu chuyện đời của "Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh
“Vòng eo 56”-câu chuyện đời của "Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh

Lần đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam, có một cô người mẫu trẻ nổi tiếng tên Ngọc Trinh với biệt danh “Nữ hoàng nội y” tự bỏ tiền làm bộ phim điện ảnh “Vòng eo 56” về chính bản thân mình và kiêm luôn đóng vai chính.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN