Đồng Nai: Đảm bảo quyền lợi cho học viên Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn

Ngày 8/6, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai cho biết đã nhận được văn bản của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai về cách giải quyết quyền lợi cho học viên học lái xe tại Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn (viết tắt là Trung tâm, đóng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Chú thích ảnh
Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn. Ảnh tư liệu: Sỹ Tuyên/TTXVN

Theo đó, đối với các học viên đã được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, chờ thi sát hạch (kể từ ngày ông Hồ Đình Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm bị khởi tố trở về trước), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai đề nghị Trung tâm xin ý kiến Sở Giao thông vận tải Đồng Nai và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để hướng dẫn giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho học viên.

Các học viên đang học, chưa được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, Trung tâm thông báo cho người học biết, chờ đến khi có người đại diện mới theo pháp luật, Trung tâm đào tạo tiếp và chịu trách nhiệm về nội dung đào tạo. Trường hợp học viên không tiếp tục học nữa Trung tâm và người học thỏa thuận về học phí, hoàn trả lại học phí cho người học theo quy định.

Với người học mới nộp hồ sơ đăng ký học và đã đóng học phí nhưng Trung tâm chưa tổ chức đào tạo, Trung tâm thỏa thuận với người học hoặc hoàn trả lại toàn bộ học phí cho người học theo quy định.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, ông Hồ Đình Thái Hòa, giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn từng được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai công nhận là người đại diện theo pháp luật của Trung tâm, đã bị Bộ Công an khởi tố bắt tạm giam.

Vì vậy, thời gian tới, để Trung tâm tiếp tục hoạt động giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô thì Công ty TNHH Phát triển giáo dục và dạy nghề 3T (cơ quan chủ quản của Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn) khẩn trương lập hồ sơ miễn nhiệm chức vụ Giám đốc của ông Hồ Đình Thái Hòa để trình cơ quan có thẩm quyền quyết định miễn nhiệm chức vụ; đồng thời, bổ nhiệm người mới thay thế ông Hồ Đình Thái Hòa gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Chỉ khi Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn có giám đốc mới đại diện theo pháp luật, các hoạt động của trung tâm mới đảm bảo tính pháp lý.

Cuối tháng 4/2023, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế, Tham nhũng, Buôn lậu (Bộ Công an) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can ông Hồ Đình Thái Hòa (Giám đốc Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn) về tội "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn và một số địa phương liên quan.

Sau đó, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai có văn bản gửi Cục đường bộ Việt Nam về việc tạm dừng tiếp nhận tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô đối với Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn.

Công Phong (TTXVN)
Từ 1/8 tăng phí thi sát hạch bằng lái xe
Từ 1/8 tăng phí thi sát hạch bằng lái xe

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 37/2023/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp bằng, chứng chỉ được hoạt động trên các loại phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/8/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN