Dông lốc làm tốc mái nhiều nhà cửa ở Vĩnh Long

Trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã khiến hai người bị thương và làm tốc mái 24 căn nhà ở ấp Phú Hữu Đông và ấp Phú Bình, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Nhà người dân bị thiệt hại do dông lốc.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long Lê Thị Thu Chức cho biết, xã đang tích cực hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, giúp các hộ dân bị thiệt hại do dông lốc xảy ra vào sáng 26/7 ổn định đời sống; đồng thời phối hợp với ngành chức năng khảo sát, thống kê thiệt hại để xem xét hỗ trợ theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 26/7, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã khiến hai người bị thương và làm tốc mái 24 căn nhà ở ấp Phú Hữu Đông và ấp Phú Bình, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình. Theo đó, 13 căn nhà bị tốc mái chính, thiệt hại từ 20 - 70%; một căn nhà bị tốc mái phụ. Dông lốc còn thổi bay nhiều vật dụng của người dân và khiến hai người bị thương; trong đó có một bé trai bị thương ở đầu phải đưa đến bệnh viện điều trị.

Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long Lưu Nhuận cho biết, sau khi nhận được thông tin dông lốc làm tốc mái nhà dân đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Bình phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và địa phương đến khảo sát, thống kê thiệt hại để xem xét hỗ trợ người dân theo quy định.

Người dân đang sửa chữa lại các mái nhà.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, các đợt dông lốc đã làm sập và tốc mái 134 căn nhà trên địa bàn, làm đổ ngã gần 3.400 ha lúa của người dân địa phương.


Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phối hợp với Đài Khí tượng Thủy văn Vĩnh Long, khu vực, Trung ương thu thập thông tin để đưa ra những dự báo kịp thời, nhằm giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai; đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện chằng, chống nhà đạt kỹ thuật; phối hợp cơ quan chức năng theo dõi ảnh hưởng của thiên tai và kịp thời đề xuất các biện pháp hỗ trợ cho các địa phương để khắc phục hậu quả, giúp người dân nhanh chóng ổn định đời sống và phục hồi sản xuất.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản