Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên vẫn 'dẫn đầu' về vi phạm PCCC

Theo thông tin từ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội, tính đến tháng 8/2017, trên địa bàn thành phố còn 65 công trình chung cư cao tầng vẫn vi phạm các quy định về PCCC.

Tòa CT10 Khu đô thị Đại Thanh - Hà Nội trong danh sách các công trình chưa đảm bảo đủ điều kiện PCCC đã đưa vào sử dụng. Ảnh: Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Trong số các công trình chung cư cao tầng vi phạm trên, 61 công trình đã được thẩm duyệt nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động; 3 công trình chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đã đi vào hoạt động; một công trình đã thi công nhưng chưa thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Đáng chú ý, đứng đầu danh sách vi phạm vẫn là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên với 13 công trình.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2017, qua rà soát, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội phát hiện trên địa bàn thành phố còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng.

Trong số các công trình này, 78 công trình đã đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC, một công trình đã thi công nhưng chưa được thẩm duyệt về PCCC. Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên lúc đó đã đứng đầu danh sách vi phạm với 13 công trình.

Để chấn chỉnh những vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng trên, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt như: Yêu cầu đơn vị liên quan khắc phục vi phạm; ra quyết định tạm đình chỉ; sau khi xử phạt nếu chủ đầu tư cố tình chây ì không khắc phục có thể đề xuất địa phương cưỡng chế; trường hợp cần thiết, tiến hành củng cố hồ sơ, tập hợp đầy đủ chứng cứ, đề chuyển cơ quan cảnh sát điều tra; không giới thiệu địa điểm cấp đất, giao đất, cho thuê đất với các đơn vị đang là chủ đầu tư 79 công trình vi phạm nêu trên.

Song song với đó, Cơ quan Cảnh sát PCCC Hà Nội thường xuyên tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư của 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng, tổ chức khắc phục các tồn tại về PCCC để được nghiệm thu theo quy định.


Cảnh sát PCCC Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ siết chặt công tác quản lý về PCCC ở chung cư cao tầng. Trong đó, yêu cầu đặc biệt kiểm tra việc khắc phục tồn tại của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Trước những biện pháp quyết liệt trên, 14/79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định nói trên đã khắc phục các tồn tại về phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, 13/79 công trình đã được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy, 1/79 công trình (tòa nhà N02-T3 tại Khu Đoàn ngoại giao, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã dừng đưa công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản