Điều tra tin cán bộ lâm trường bảo kê cho 'quặng tặc'

Ngày 8/1, ông Vương Khả Kim, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan công an địa phương đang tiến hành điều tra làm rõ thông tin cho rằng một số cán bộ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Bảo Lâm có hành vi bảo kê cho các nhóm khai thác quặng vonfram trái phép trên địa bàn.


Trước đó, trong các ngày 5 - 6/1, lực lượng liên ngành của huyện Bảo Lâm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra, truy quét tại bãi khai thác quặng vonfram trái phép trên địa bàn xã Lộc Lâm (thuộc lâm phần do Công ty Lâm nghiệp Bảo Lâm quản lý). Khi thấy có đoàn kiểm tra, hàng chục đối tượng khai thác quặng đã bỏ chạy để lại máy móc, phương tiện tại hiện trường.


Sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng đã tiêu hủy lán trại cùng nhiều phương tiện, thiết bị, máy móc dùng để đào đãi quặng mà các đối tượng khai thác quặng bỏ lại. Đồng thời, UBND huyện Bảo Lâm cũng yêu cầu công an vào cuộc điều tra, sớm làm rõ thông tin một số cán bộ lâm trường của Công ty Lâm nghiệp Bảo Lâm bảo kê cho các nhóm khai thác quặng trái phép trên địa bàn xã Lộc Lâm trong thời gian qua.


Được biết, khu vực bị khai thác quặng vonfram trái phép thuộc lâm phần do Công ty Lâm nghiệp Bảo Lâm quản lý, nằm gần hồ thủy điện Đồng Nai 3 (giáp ranh giữa địa bàn xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm và xã Quảng Khê, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông). Vào lúc cao điểm, tại khu vực này có nhiều nhóm khác nhau cùng tham gia khai thác quặng trái phép, hoạt động nhộn nhịp ngày đêm như một công trường.


Tuy đã nhiều lần ngành chức năng địa phương tổ chức kiểm tra, truy quét và có cả cán bộ lâm trường được giao trực tiếp quản lý khu vực trên, song tình trạng hủy hoại đất rừng, khai thác vonfram trái phép vẫn diễn ra trong thời gian dài trên địa bàn xã Lộc Lâm.


Nguyễn Dũng

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản