Dịch COVID-19: Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ và các lễ hội

Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và tuyến phố đi bộ, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19.

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản số 112-CV/TU, ngày 27/4/2021 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân Thủ đô vẫn chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và trong các hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời gian qua, TP Hà Nội đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn Thủ đô và đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, dịch COVID-19 trên thế giới và khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ở những nước có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng.

Ở trong nước, tuy dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh và nhập cảnh trái phép; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ đó, để duy trì vững chắc thành quả trong phòng, chống dịch, Thường trực Thành ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 3/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và các Thông báo kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; bám sát Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh và Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của thành phố, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Trường hợp phát hiện ca bệnh, cần áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Trong quá trình đó, các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống COVID-19 phục vụ bầu cử các cấp
Hà Nội xây dựng phương án phòng, chống COVID-19 phục vụ bầu cử các cấp

Số lượng cử tri của TP Hà Nội theo danh sách sơ bộ là 5.441.214 cử tri. Hiện tại thành phố đang gấp rút xây dựng phương án phòng chống COVID-19 phục vụ bầu cử các cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN