Di dời khẩn cấp 3 hộ dân do sạt lở taluy tại Đà Lạt

Ngày 3/6, các cơ quan chức năng của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với UBND Phường 4 tổ chức di dời khẩn cấp 3 hộ dân ở đường Ngô Thì Sỹ và hẻm 27K Lê Hồng Phong (Phường 4, thành phố Đà Lạt) đến nơi an toàn, do sạt lở bờ taluy.

Chú thích ảnh
Mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở thành phố Đà Lạt gây sạt lở bờ taluy cao 20 m, dài khoảng 10 m sau nhà số 38 Ngô Thì Sỹ, Phường 4.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 2/6, mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở thành phố Đà Lạt đã gây sạt lở bờ taluy cao 20 m, dài khoảng 10 m sau nhà số 38 Ngô Thì Sỹ do ông Nguyễn Văn Tịch làm chủ hộ.

Bờ taluy sạt lở kéo theo hai cây xanh có đường kính 30 - 40 cm, cao 15 - 20 m chắn ngang hẻm 27K Lê Hồng Phong và làm sập mái nhà số 27E Lê Hồng Phong do bà Bùi Thị Thanh Hà quản lý. Lúc xảy ra vụ sạt lở, trong phòng khách nhà số 27E có một cô gái đang ngồi làm việc, rất may không ảnh hưởng đến tính mạng.

Ông Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch UBND Phường 4, thành phố Đà Lạt cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng tại chỗ của UBND phường và các cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt như Phòng Kinh tế, Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt đã khẩn trương khắc phục hậu quả, thu dọn hiện trường cây đổ, đất sạt lở ngay trong đêm để bảo đảm an toàn giao thông.

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân, sáng 3/6, UBND thành phố Đà Lạt yêu cầu 3 hộ dân, gồm: hộ ở số nhà 38 Ngô Thì Sỹ, 27E và 27C Lê Hồng Phong di dời khẩn cấp người và tài sản đến nơi an toàn. 

Trong những ngày qua, trên địa bàn thành phố Đà Lạt có mưa lớn kéo dài về chiều và đêm gây ngã đổ một số cây xanh, rất may không gây thiệt hại về người.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
Hòa Bình: Đẩy nhanh tiến độ các dự án kè chống sạt lở, xây dựng các khu tái định cư
Hòa Bình: Đẩy nhanh tiến độ các dự án kè chống sạt lở, xây dựng các khu tái định cư

Ngày 3/6, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình về công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN