Đêm 1/4, cả nước mưa và dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm 1/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, vùng núi trời lạnh. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Đêm 1/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, vùng núi trời lạnh. Ảnh minh họa: Minh Hoàng/TTXVN phát

Thời tiết các khu vực đêm 1/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, có nơi dưới 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, đêm trời lạnh, độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, đêm trời lạnh, độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 58 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc tối 1/4  có mưa rào và dông rải rác, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 57 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên 60 - 96%, độ ẩm tại Nam Bộ 50 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ khu vực Nam Bộ từ 24 - 27 độ C.

Trần Thắng Trung (TTXVN)
 Cả nước có mưa và dông, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh
Cả nước có mưa và dông, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm 1/9, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, vùng núi phía Bắc thuộc khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Tố, lốc và gió giật mạnh có khả năng xảy ra ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN