Đại dịch cúm do virus Corona: Khẩu trang 300.000 đồng/ hộp, nước rửa tay sát trùng giá tới tiền triệu

Hai ngày gần đây, số lượng khẩu trang y tế và nước rửa tay sát trùng tiêu thụ mạnh, tăng giá phi mã; trong đó nước rửa tay sát trùng chạm ngưỡng 1 triệu đồng/chai, khẩu trang y tế có loại giá tăng gấp 5 lần vẫn “cháy hàng”.

Ngày 31/1, người dân Hà Nội đổ xô đi mua nước rửa tay sát trùng, khẩu trang y tế, nước muối sinh lý… thậm chí cả đèn diệt khuẩn, để phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Nhiều cửa hàng lợi dụng dịp này đẩy giá tăng gấp đôi, gấp ba lần nhưng vẫn xảy ra tình trạng “cháy hàng”.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, tại phố Phương Mai, Hà Nội (trước cổng bệnh viện Việt - Pháp và cổng sau bệnh viện Bạch Mai), từ 7 giờ ngày 31/1, các cửa hàng thuốc đã có rất đông người xếp hàng mua khẩu trang, nước rửa tay, nước súc miệng.

Video người dân mua chai nước rửa tay sát trùng với giá gần 1 triệu đồng/chai

Tại hiệu thuốc cổng sau Bệnh viện Bạch Mai, một hộp khẩu trang y tế (loại 50 chiếc màu xanh) được bán với giá từ 200.000 - 300.000 đồng (trước đây là 35.000 đồng). Khẩu trang 3M được bán với giá 80.000 đồng/chiếc (trước đó, loại này chỉ bán với giá 12 - 15.000 đồng/chiếc).

Khi được hỏi về giá bán, nhân viên một số quầy thuốc né tránh câu trả lời. Có nhân viên thì cho biết, giá khẩu trang là từ 3.000 - 5.000 đồng/chiếc; nhưng sau đó vẫn bán cho người dân với giá đắt gấp nhiều lần mức giá này.

Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (phố Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm), có nhiều du khách Trung Quốc mua khẩu trang. 

Video và hình ảnh do phóng viên báo Tin tức ghi lại cảnh người dân Thủ đô xếp hàng mua khẩu trang, nước sát khuẩn... phòng ngừa virus Corona.

Chú thích ảnh
Khẩu trang, nước sát trùng... được bày tận vỉa hè.
Chú thích ảnh
Một cửa hàng trên phố Phương Mai rao bán cả bóng đèn diệt khuẩn, bột sát khuẩn.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng thuốc tại phố Phương Mai còn đóng cả thùng lớn đựng khẩu trang để bán buôn.
Chú thích ảnh
Chị Trần Kim Bắc phản ánh phải mua khẩu trang và nước rửa tay với giá quá cao.
Chú thích ảnh
Do quá nhiều người xếp hàng mua khẩu trang và các vật dụng sát khuẩn, Công an TP. Hà Nội đã phải điều động các chiến sĩ công an phân làn tại phố Phương Mai.
Chú thích ảnh
Khẩu trang dành cho trẻ em cũng đang tăng giá chóng mặt, nhiều hiệu thuốc chỉ bán 1 hoặc 2 cái chứ không bán cả hộp vì lý do "đã có khách đặt trước".
Chú thích ảnh
Một cửa hàng thuốc tại phố Phương Mai đang đóng thùng các hộp khẩu trang để vận chuyển đi các tỉnh lân cận.
Chú thích ảnh
Những ngày đầu năm mới, người dân Thủ đô đã phải chi rất nhiều tiền mua khẩu trang và các vật dụng sát khuẩn nhằm đối phó với virus Corona.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Bệnh viện Đà Nẵng lập kế hoạch chi tiết công tác phòng chống virus Corona
Bệnh viện Đà Nẵng lập kế hoạch chi tiết công tác phòng chống virus Corona

Ngày 31/1, ông Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện đã lên kế hoạch cụ thể thực hiện các biện pháp cách ly để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN