Đà Nẵng diễn tập chữa cháy tại tòa nhà Trung tâm hành chính

Chiều 30/6, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính.

Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập chữa cháy tại Tòa nhà Trung tâm hành chính nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các giải pháp thoát nạn, phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ...

Các đơn vị phối hợp diễn tập phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Tình huống giả định là cháy xuất phát từ Văn phòng làm việc của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại tầng 20 do chập điện. Lúc này, khoảng 1.500 người là cán bộ, công chức và nhân dân đang có mặt tại toàn nhà. Lượng khói và sản phẩm cháy thoát ra gây khó khăn cho quá trình hướng dẫn thoát nạn, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy, chữa cháy tòa nhà đã kịp thời triển khai các hoạt động hướng dẫn thoát nạn được khoảng 1.400 người trên các tầng của tòa nhà thoát ra an toàn.

Diễn tập chữa cháy tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng cao 37 tầng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Do tâm lý hoảng loạn khi xảy ra cháy, khoảng 50 người đã di chuyển lên khu vực tầng mái để chờ cứu. Ngoài ra, do bị tác động bởi nhiệt và khói, 10 người bị mắc kẹt tại các khu vực tầng 20, 21 do ngạt khói, không tìm thấy lối thoát. Khoảng 30 người gặp vấn đề về sức khỏe không thể tiếp tục di chuyển thoát nạn đã tập trung tại tầng 4. Khoảng 10 người trong quá trình di chuyển bên trong cầu thang bộ thoát nạn bị chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp gây ra các chấn thương không thể tiếp tục di chuyển thoát xuống khu vực an toàn.

Các đơn vị phối hợp diễn tập. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng là tòa nhà 37 tầng, được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2014. Đây là nơi làm việc của khoảng 1.500 cán bộ, công chức thành phố, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 lượt tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Buổi diễn tập góp phần tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức các Sở, ban, ngành làm việc tại Trung tâm hành chính về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, thành phố chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Quang Nhiều (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản