Cứu hai ngư dân trôi dạt trên biển Thanh Hóa

Ngày 16/9, trên đường trú bão từ cửa Lạch Sung (xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) về xã Ngư Lộc, ông Đồng Văn Chiến và các thuyền viên của mình ở thôn Thắng Tây, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã cứu vớt được hai thuyền viên đang trôi dạt trên biển.

Bác sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho các ngư dân vừa được cứu đưa vào bờ.

Theo đó, hai ngư dân được cứu là anh Lê Văn Luông (32 tuổi) và anh Danh Bành (26 tuổi), đều ở thôn Định An, xã Gò Gao, tỉnh Kiên Giang. Ngay sau khi đưa được hai ngư dân kể trên vào bờ, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đa Lộc (Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa) đã thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của hai ngư dân kể trên đã ổn định. Tuy nhiên, ba thuyền viên còn lại các lực lượng chức năng vẫn nắm được thông tin. 

Anh Lê Văn Luông cho biết: "Khoảng 15 giờ 30 ngày 15/9, tàu cá đang di chuyển trên vùng biển Nam Định - Ninh Bình tránh trú bão, bất ngờ tàu bị sóng lớn, gió giật mạnh lật úp. Thời điểm này, tàu cá có 5 người. Khi bị rơi xuống biển, tôi cùng anh Bành đã ôm được một chiếc can nhựa, trôi dạt trên biển. Đến sáng 16/9, hai anh em chúng tôi may mắn được một tàu của ngư dân Thanh Hóa cứu vớt". 

Hiện Lực lượng Biên phòng Thanh Hóa đã thông báo cho các cơ quan chức năng và lực lượng Biên phòng các tỉnh Nam Định, Ninh Bình và ngư dân khẩn trương tìm kiếm ba ngư dân còn mất tích. 

Bác sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho các ngư dân vừa được cứu đưa vào bờ.

Liên quan đến tàu cá TH-93666 của ông Nguyễn Văn Tuy, ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang để đánh bắt thủy sản mất liên lạc trong bão số 10 từ ngày 13/9 đến nay vẫn chưa có thông tin, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân Thanh Hóa đang khẩn trương tìm kiếm tàu cá và các ngư dân bị mất liên lạc.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản