Công khai rao bán xe 'biển xanh' tại Quảng Ninh

Ngày 14/4, tại gara ô tô Phương Hà (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xuất hiện chiếc xe "biển xanh" nhãn hiệu Daihatsu Citivan với biển kiểm soát 14C-1063, được treo biển “bán xe”.

Xe "biển xanh" vẫn đang được rao bán công khai tại Quảng Ninh.

Anh Nguyễn Tiên, chủ gara ô tô Phương Hà cho biết: Chiếc xe này đã rao bán ở gara nhiều ngày qua, được đăng ký từ năm 2004, hiện đang gắn “biển xanh” thuộc sở hữu của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh. Hạn đăng kiểm của chiếc xe này vẫn còn đến ngày 22/7/2017. Hiện, chiếc xe được rao bán với giá 130 triệu đồng.

Chiếc xe được rao bán tại gara ô tô Phương Hà.

Anh Nguyễn Tiên khẳng định: Việc đang rao bán chiếc xe này là đúng luật và anh đang bán hộ một người bạn chứ không phải là chủ sở hữu của chiếc xe.

Chiếc xe "biển xanh" được rao bán khi vẫn thuộc sở hữu của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh.

Liên quan đến hiện tượng vẫn còn nhiều xe “biển xanh” chưa sang tên đổi chủ theo quy định mà vẫn được tiến hành thanh lý, ngày 15/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn về việc quản lý xe ô tô "biển số xanh" của cơ quan nhà nước đã thanh lý giai đoạn đến năm 2016, yêu cầu các chủ phương tiện chưa sang tên đổi chủ thực hiện nghiêm túc việc sang tên và yêu cầu xử lý nghiêm nếu phát hiện lưu thông.

Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt , Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ quyết liệt xử lý đối với tổ chức, cá nhân là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô sau khi cho, tặng, mua, bán mà không làm thủ tục đăng ký sang tên chuyển quyền sở hữu theo quy định. Các cơ quan chức năng khi tiến hành thanh lý phương tiện nên chủ động tuyên truyền, giải thích cho người mua hiểu, thậm chí có thể tạm giữ biển số không bàn giao theo xe, bởi lẽ khi xe đã thanh lý rồi mà vẫn đeo biển xanh khi vi phạm pháp luật sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của đơn vị quản lý cũ của chiếc xe.

Hiện nay, thủ tục sang tên đổi chủ, chuyển quyền sở hữu trong đó có cả trường hợp xe "biển xanh" đã thanh lý được đơn giản hóa rất nhiều khi Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực. Vì vậy, việc thanh lý xe "biển xanh" cho cá nhân khi chưa hoàn thành xong thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu, rồi cá nhân lại rao bán xe khi xe còn gắn “biển xanh” là vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: Trung Nguyên (TTXVN)
Hạn chế mua sắm xe công đắt tiền, thu hồi xe biển xanh của doanh nghiệp
Hạn chế mua sắm xe công đắt tiền, thu hồi xe biển xanh của doanh nghiệp

Tuần qua, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo hạn chế mua sắm xe ô tô công, nhất là các loại xe đắt tiền nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài sản công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN