Lái xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ trốn

Chiều 4/12, tài xế lái chiếc xe biển xanh 82A-000.84 nhãn hiệu Fortuner của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã bỏ trốn sau khi liên tiếp gây tai nạn.


Chiếc xe gây ra tai nạn.

Đã có 5 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng trong vụ tai nạn. Trong quá trình bỏ trốn, tài xế đã khiến đoạn đường dài hơn 30km từ huyện Đăk Hà về đến thành phố Kon Tum náo loạn.

Vào khoảng 15 giờ 35 phút khi xe tuần tra của Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kon Tum trên đường làm nhiệm vụ, đến Quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đắk Hà (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) phát hiện xe công vụ biển số 82A - 000.84 chạy phía trước với tốc độ lớn theo hướng từ Đắk Hà về Kon Tum.

Sau đó chiếc xe đâm liên tiếp vào hai xe máy của người đi đường ở Quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đắk Hà, khiến những người điều khiển xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, lái xe tiếp tục tăng ga chạy trốn. Xe tuần tra của Cảnh sát giao thông lập tức truy đuổi và báo cho Công an thành phố Kon Tum để phối hợp đón lõng.

Chạy được khoảng 30km về đến đầu thành phố Kon Tum, lái xe điều khiển chiếc xe công vụ tiếp tục vượt đèn đỏ, lao vào nhiều xe của người dân và gây ra hai vụ tai nạn, nhưng vẫn không chịu dừng lại mà chạy lòng vòng trong các đường hẻm.


Tới trước số nhà 212/12 đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, lái xe bất ngờ cho xe dừng lại rồi mở cửa chạy vào nhà, sau đó khóa cửa cố thủ trong nhà. Trước sự vận động, thuyết phục của lực lượng chức năng, đến 19 giờ 30, lái xe đã ra ngoài.

Theo thông tin ban đầu, lái xe tên là Hùng hiện công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông, có sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện.

Quang Thái (TTXVN)
Tạm giữ xe Lexus biển xanh 80A nghi giả
Tạm giữ xe Lexus biển xanh 80A nghi giả

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an thành phố Hà Nội cho biết đơn vị đang tạm giữ chiếc xe Lexus LS600 hL để xác minh, làm rõ biển kiểm soát trên là thật hay giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN