Chương trình 'Kết nối sức mạnh cộng đồng, giảm nhẹ thiên tai' tại Đà Nẵng

Tối 18/5, Quỹ "Cộng đồng phòng tránh thiên tai" tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Kết nối sức mạnh cộng đồng, giảm nhẹ thiên tai”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu giao lưu tại chương trình.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai (từ ngày 15-22/5) nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và ra mắt Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai. Dự Chương trình có: nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và các địa phương.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Văn Quý, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Tập đoàn Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, chia sẻ: Chương trình là hoạt động nhằm tri ân và kết nối những tấm lòng nhân ái muốn chia sẻ, giúp đỡ đồng bào mình trong cơn hoạn nạn; liên kết và phát huy sức mạnh của cộng đồng cùng chung tay ứng phó có hiệu quả với thiên tai và biến đổi khí hậu, vì một cuộc sống an toàn, giúp đồng bào vượt lên mọi đe dọa và khó khăn do thiên tai gây ra.

Chú thích ảnh
Biểu diễn nghệ thuật tại chương trình.

Chương trình diễn ra với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc ca ngợi về tình yêu thiên nhiên, đất nước, tình yêu thương của con người; giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị, các Mạnh Thường Quân đã tài trợ và đồng hành cùng Quỹ.

Trong 10 năm, từ năm 2009 đến đầu năm 2019, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã vận động được gần 300 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, các nhà tài trợ. Từ đó, Quỹ thực hiện được nhiều chương trình, dự án nhằm giúp người dân miền Trung và một số địa phương khác ở hai miền Nam Bắc nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai, giảm thiểu thiệt hại, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Các hoạt động của Quỹ luôn đáp ứng đúng những nhu cầu cấp bách của cuộc sống, đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng cộng đồng và xã hội.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản