Chung tay xóa đói giảm nghèo ở Quế Phong

Trong hai ngày 11 và 12/12, Đoàn công tác Tập đoàn Bảo Việt đã đến huyện Quế Phong, Nghệ An tham dự Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 6 năm (2009 - 2014) về việc hỗ trợ địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH) theo Nghị quyết 30a-NQ/CP của Chính phủ, bàn kế hoạch thực hiện năm 2015 và dự Lễ cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Quế Sơn - một trong số các công trình do Tập đoàn Bảo Việt tài trợ 100% kinh phí xây dựng.

Cắt băng khánh thành trạm y tế xã Quế Sơn.Với địa hình chủ yếu là núi cao, lại bị chia cắt bởi các khe suối, có độ dốc lớn nên diện tích sản xuất ít, giao thông vận tải và bố trí dân cư khó khăn, Quế Phong là một trong 3 huyện nghèo của tỉnh Nghệ An và nằm trong 62 huyện nghèo của cả nước.

Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết: Quế Phong là một trong hai địa bàn trọng điểm Tập đoàn Bảo Việt đầu tư hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a-NQ/CP. Từ năm 2009, Bảo Việt đã đầu tư cho địa phương hơn 21 tỷ đồng để xây mới, cải tạo trường học, trạm y tế, và các điều kiện sống cơ bản khác giúp bà con yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Cụ thể, Bảo Việt đã tài trợ 100% vốn đầu tư cải tạo, xây mới và bàn giao cho huyện 09 công trình, trong đó có 3 trạm y tế xã; 1 trường PTTH nội trú của huyện; 1 trường tiểu học thị trấn Kim Sơn và nhà bán trú dân nuôi trường THCS các xã Tiền Phong, Nậm Giải, Nậm Nhóong, Cắm Muộn, Quang Phong, Tri Lễ và Hành Dịch.

Bảo Việt cũng dành ra khoảng 4 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Nghệ An tôn tạo di tích lịch sử Truông Bồn và 2,5 tỷ đồng hỗ trợ huyện xóa 500 căn nhà tạm, dột nát thành nhà bán kiên cố, kiên cố nhằm cải thiện đời sống sinh hoạt cho các hộ dân.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 6 năm Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, ông Trương Minh Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong nói: “Việc đầu tư các công trình phúc lợi của tập đoàn theo tinh thần Nghị quyết 30a của Chính phủ trên địa bàn đã đem lại lợi ích thiết thực và to lớn cho nhân dân Quế Phong. Cuộc sống kinh tế người dân được cải thiện, dân trí được nâng cao, góp phần phát triển văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo”.

Theo ông Cương, các công trình trường lớp học 1 trường 2 tầng 10 phòng học được đầu tư xây dựng tạo điều kiện học tập, từng bước kiên cố hóa các trường lớp học đạt chuẩn quốc gia về giáo dục. Các công trình nhà nội trú, nhà bán trú cho học sinh được đầu tư xây dựng (25 phòng ở bán trú, 12 phòng ở nội trú) đã tạo điều kiện cho 400 em học sinh ở các trường vùng sâu, vùng xa, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Các trạm y tế do Bảo Việt hỗ trợ kinh phí xây mới tại Mường Nọc, Nậm Nhóong, Quế Sơn cũng đã phát huy tác dụng, phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân.

Từ năm 2009 đến nay, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn Bảo Việt đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, với các nội dung thực hiện trọng tâm: Xóa đói giảm nghèo; đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ; tri ân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và khắc phục hậu quả thiên tai.

Chỉ tính riêng năm 2014, Bảo Việt đã đầu tư hơn 12 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng như xây dựng trường tiểu học xã Cao Tân, Pác Nặm, Bắc Kạn; bổ sung kinh phí san nền nhà thi đấu và xây dựng thêm điểm trường Nà Hoi, trường Tiểu học Bộc Bố, Pác Nặm, Bắc Kạn; xây dựng trường tiểu học thị trấn Kim Sơn, Quế Phong, Nghệ An; hỗ trợ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đảo Trường Sa và đảo Cô Tô… Hàng năm, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn và các đơn vị thành viên còn huy động quyên góp hàng trăm triệu đồng mua chăn, màn, quần, áo, sách vở, bàn ghế, bảng, giường tầng, thuốc chữa bệnh, gạo giúp đỡ học sinh nghèo miền núi và trẻ em nghèo mổ tim…

M.P

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản