Chủ động ứng phó với bão Pakhar

Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 48 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh miền núi phía Bắc chủ động ứng phó với bão Pakhar.

Tối 25/8, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 48 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh miền núi phía Bắc, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hệ thống Đài Thông tin Duyên Hải.

Vị trí và đường đi của cơn bão. Nguồn: Trung tâm dự báo KTTV Trung ương

Nội dung Công điện nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 13 giờ, ngày 25/8, vị trí tâm bão Pakhar  ở vào khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc, 123,0 độ Kinh Đông, cách đảo Lu - dông (Phi-lip-pin)  khoảng 170 Km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất ở vùng tâm  bão mạnh cấp 9, giật cấp 11. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km.

Đến 13 giờ ngày 26/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 118,2 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 890 km về phía Đông Nam, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11. Vùng nguy hiểm (gió mạnh từ cấp 6 trở lên) ở phía Bắc vĩ tuyến 15,0 độ Vĩ Bắc, phía Đông kinh tuyến 115 độ Kinh Đông.

Để chủ động ứng phó với bão Pakhar, đặc biệt là khả năng mưa lớn do bão có thể xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực vừa chịu ảnh hưởng của bão số 6 và các đợt mưa lớn kéo dài từ giữa tháng 6/2017, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành chỉ đạo, thực hiện một số nội dung sau:

Đối với các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông Vận tải thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để  chủ động các biện pháp phòng, tránh phù hợp. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, giữ liên lạc với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các tỉnh miền núi phía Bắc: Kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối các khu vực thấp trũng thường xuyên bị ngập úng để sẵn sàng phương án ứng phó. Sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc trương hợp xảy ra mưa lũ. Kiểm tra, rà soát phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho các hồ chứa xung yếu nhất là hồ chứa nhỏ đã đầy nước.        

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Thông tin Duyên Hải và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương thường xuyên cập nhật diễn biến của bão, mưa lũ; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành chỉ đạo, triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với bão, mưa lũ do ảnh hưởng của bão; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.     

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Thắng Trung (TTXVN)
Tin khác
  • Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang bị kỷ luật do không nhận quyết định điều động

    Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang bị kỷ luật do không nhận quyết định điều động

    19:22 ngày 22/08/2019

    Chiều 22/8, tại Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã triển khai Quyết định số 177-QĐ/UBKT ngày 20/8/2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, do không nhận quyết định điều động của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản